Phần lớn người Nga có thái độ tiêu cực với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Su-24 bị bắn hạ

© Sputnik / Vladimir VyatkinDu khách Nga tại Antalya
Du khách Nga tại Antalya - Sputnik Việt Nam
Thái độ của 73% người Nga đối với Thổ Nhĩ Kỳ đã xấu đi sau vụ cường kích Su-24 bị bắn rơi, khoảng một phần tư các ý kiến không thay đổi nhưng đại đa số (94%) người được hỏi cho biết sẽ không đi nghỉ ở nước này thời gian tới, - theo số liệu được Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Nga (VTsIOM) công bố.

Trước câu hỏi liệu họ có thay đổi thái độ với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ việc, 23% người đã trả lời là không, — RIA Novosti dẫn dữ liệu từ VTsIOM. Tuy nhiên, có đa số người cho biết thái độ của họ đã xấu đi (58%) hoặc vô cùng xấu (15%). 4% người Nga không trả lời được, nhưng không một ai bày tỏ thái độ tích cực (các phương án "tốt hơn" hoặc "có phần tốt hơn" đã không được chọn lựa).

Cuộc điều tra dư luận thông qua 1,6 nghìn người đã được tiến hành tại 46 khu vực trong nước vào hai ngày 28-29 tháng 11. Sai suất thống kê không vượt quá 3,5%.

Quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào khủng hoảng sau khi cường kích Su-24 của Nga bị tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trên bầu trời Syria ngày 24 tháng 11. Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ việc là "cú đánh sau lưng" bởi những người đồng lõa với bọn khủng bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала