Chủ tịch Việt Nam đề nghị Thống đốc Saint-Peterburg đẩy mạnh hợp tác

© Sputnik / Igor Russak / Chuyển đến kho ảnhGeorgy Poltavchenko
Georgy Poltavchenko - Sputnik Việt Nam
Đẩy mạnh hợp tác giữa Saint-Peterburg của Nga với các tỉnh thành của Việt Nam, - đó là đề xuất của Chủ tịch CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang trong cuộc hội kiến với Thống đốc Saint-Peterburg Georgy Poltavchenko, đang dẫn đầu phái đoàn đại biểu Nga thăm chính thức Việt Nam.

"Với sức mạnh kinh tế của mình Saint-Peterburg có thể hợp tác với nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Điều rất tốt đẹp là thành phố Saint-Peterburg và thành phố Hồ Chí Minh  đang tiếp nối truyền thống hợp tác nhiều năm. Tôi đề nghị thực thi những  biện pháp cụ thể để đẩy mạnh hợp tác hơn nữa", — Chủ tịch nước Việt Nam tuyên bố.

Thống đốc Poltavchenko đã ôn lại những năm tháng dài lâu xây đắp duy trì quan hệ thân thiện giữa Nga và Việt Nam, ông nói tới sự hỗ trợ của Leningrad dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước. "Ngay từ thời đó, thành phố chúng tôi đã là một trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ Việt Nam tại Nga", — Thống đốc Saint-Peterburg nói.

Phái đoàn Petersburg do Thống đốc dẫn đầu hiện đang ở Việt Nam trong chuyến thăm chính thức. Trong khuôn khổ chuyến đi ba ngày phái đoàn dự định hội đàm với Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân. Thống đốc Georgy Poltavchenko cũng sẽ tham dự lễ khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp của St. Petersburg và thành phố Hồ Chí Minh, thăm các cơ sở văn hóa, giáo dục và thương mại.

Tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra lễ giới thiệu các công ty St. Petersburg đang hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, cấp nước, y dược, hàng không, cung cấp thực phẩm dinh dưỡng và du lịch.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала