Vũ khí của chiến binh Daesh

Trong báo cáo của Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) nói rằng các chiến binh đang sử dụng vũ khí và trang phục từ ít nhất 25 quốc gia.

Phần lớn  các loại vũ khí trong tay các chiến binh của nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (gọi theo tiếng Ả Rập là Daesh, tổ chức này bị cấm ở LB Nga)  là do chúng chiếm được từ quân đội Iraq, — tổ chức nhân quyền Ân xá Quốc tế cho biết trong báo cáo công bố hôm thứ Ba.

© AP Photo / Militant photoChiến binh IS (Daesh) sản xuất tên lửa chống tăng tại thành phố Al-Hasaka phía đông-bắc Syria
Chiến binh IS (Daesh) sản xuất tên lửa chống tăng tại thành phố Al-Hasaka phía đông-bắc Syria - Sputnik Việt Nam
1/8
Chiến binh IS (Daesh) sản xuất tên lửa chống tăng tại thành phố Al-Hasaka phía đông-bắc Syria
© AFP 2022 / Ahmad Al-Rubaye Cảnh sát Iraq khám xét đạn dược của chiến binh Daesh ở Tikrit
Cảnh sát Iraq khám xét đạn dược của chiến binh Daesh ở Tikrit - Sputnik Việt Nam
2/8
Cảnh sát Iraq khám xét đạn dược của chiến binh Daesh ở Tikrit
© AP PhotoThành phố Iraq đầu tiên bị các chiến binh chiếm hồi tháng 12 năm 2013 là Fallujah thuộc tỉnh Anbar. Trong ảnh chụp ngày 30 tháng 3 năm 2014 ghi hình chiếc xe mà chiến binh cướp của quân đội Iraq.
Chiến binh IS (Daesh) tại Iraq - Sputnik Việt Nam
3/8
Thành phố Iraq đầu tiên bị các chiến binh chiếm hồi tháng 12 năm 2013 là Fallujah thuộc tỉnh Anbar. Trong ảnh chụp ngày 30 tháng 3 năm 2014 ghi hình chiếc xe mà chiến binh cướp của quân đội Iraq.
© AP Photo / Militant photo"Thực tế về tính đa dạng của những vũ khí trong tay nhóm vũ trang tự xưng IS là chỉ báo rằng kinh doanh vũ khí thiếu cân nhắc trở thành nguyên nhân của sự tàn ác quy mô lớn", - báo cáo ghi nhận định của nhà nghiên cứu Patrick Wilken.
Chiến binh IS (Daesh) lau chùi vũ khí ở Syria - Sputnik Việt Nam
4/8
"Thực tế về tính đa dạng của những vũ khí trong tay nhóm vũ trang tự xưng IS là chỉ báo rằng kinh doanh vũ khí thiếu cân nhắc trở thành nguyên nhân của sự tàn ác quy mô lớn", - báo cáo ghi nhận định của nhà nghiên cứu Patrick Wilken.
© AP Photo / Islamic State militant website"Tình trạng quản lý kém và thiếu giám sát với dòng chảy vũ khí vào Iraq trong chặng dài nhiều thập kỷ đã tạo ra mỏ vàng cho IS và các băng nhóm khác tiếp cận thu nhận vũ khí", - các nhà nghiên cứu của tổ chức Ân xá Quốc tế nhận xét.
Chiến binh IS (Daesh) hướng hỏa lực vào máy bay quân sự Syria gần thành phố Hassaki - Sputnik Việt Nam
5/8
"Tình trạng quản lý kém và thiếu giám sát với dòng chảy vũ khí vào Iraq trong chặng dài nhiều thập kỷ đã tạo ra mỏ vàng cho IS và các băng nhóm khác tiếp cận thu nhận vũ khí", - các nhà nghiên cứu của tổ chức Ân xá Quốc tế nhận xét.
© AP Photo / Rased News NetworkCó thông báo rằng vũ khí được sản xuất tại hơn hai chục quốc gia, kể cả Trung Quốc, Nga, Hoa Kỳ và EU.
Xạ thủ Daesh tại Syria - Sputnik Việt Nam
6/8
Có thông báo rằng vũ khí được sản xuất tại hơn hai chục quốc gia, kể cả Trung Quốc, Nga, Hoa Kỳ và EU.
© AP Photo / Rased News NetworkChiến binh IS (Daesh) trên bệ pháo phòng không tự hành cướp được từ quân đội Syria trong vùng ngoại vi Palmyra, Syria, ngày 05 tháng 8 năm 2015.
Chiến binh Daesh trên xe tăng ở Syria - Sputnik Việt Nam
7/8
Chiến binh IS (Daesh) trên bệ pháo phòng không tự hành cướp được từ quân đội Syria trong vùng ngoại vi Palmyra, Syria, ngày 05 tháng 8 năm 2015.
© AP Photo / Militant photoChiến binh IS (Daesh) bắn súng phóng lựu cỡ nòng lớn ở tỉnh Homs, Syria, ngày 01 tháng 11 năm 2015.
Chiến binh Daesh trong cuộc giao tranh ở Syria - Sputnik Việt Nam
8/8
Chiến binh IS (Daesh) bắn súng phóng lựu cỡ nòng lớn ở tỉnh Homs, Syria, ngày 01 tháng 11 năm 2015.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала