Cựu Tổng thống Ukraina: Chính quyền lừa dối người dân trên Maidan

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhViktor Yanukovych
Viktor Yanukovych - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Ukraina đã lừa dối người dân trên Maidan, không thực hiện bất kỳ lời hứa nào, - cựu Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych tuyên bố.

"Đáng tiếc là sự mong đợi của mọi người trên Maidan chỉ đơn giản là đã bị dùng cho mục đích trục lợi cá nhân. Toàn bộ những kênh truyền hình đều nằm trong tay các tài phiệt và họ đã bóp méo những gì xảy ra trên Maidan. Người dân đã phải nhận thông tin xuyên tạc", — ông Viktor Yanukovych nói trong cuộc phỏng vấn của RIA Novosti.

Theo lời ông Yanukovych, "bây giờ, những lời tố cáo lẫn nhau của các chiến hữu hôm qua trên Maidan cuối cùng đã  cho mọi người có khả năng nghe được sự thật ngày càng thường xuyên hơn".  "Thậm chí  cả đại sứ Hoa Kỳ Payette  cũng chẳng kịp dập tắt  vô số mâu thuẫn trong chính quyền Ukraina. Liên minh công khai cáo buộc chính phủ của họ về tội thiếu năng lực và tham nhũng. Thủ tướng và Tổng thống thì lo vận động hành lang cho quyền lợi của các gia tộc tài phiệt thân cận, là thế lực đã đứng sau họ ngay từ thời  Maidan", — cựu Tổng thống Ukraina nhận xét.

Ông Yanukovich chỉ ra rằng những người kéo ra quảng trường Maidan yêu cầu dân chủ và tự do ngôn luận đang phải đối đầu với bè đảng tài phiệt. Ở Ukraina hiện nay "các tài phiệt ngày càng nắm giữ nhiều quyền lực hơn. Họ có quyền sử dụng quân đội riêng và đảng phái tay trong tại Quốc hội".

"Tôi đã nói về tự do ngôn luận, nhưng muốn nói thêm một lần nữa rằng hôm nay các nhà báo phát biểu quan điểm đối lập đang bị đe dọa xử lý hình sự, bị đánh đập, bị giam cầm trong nhà ngục, và đơn giản là bị bắn chết", — ông Yanukovych cho biết.

Theo lời ông, nhân dân đòi cải thiện điều kiện sống của họ nhưng "kết quả là người Ukraina  trở nên nghèo đói gấp ba lần". "Mà giới nắm quyền đã làm điều đó bằng cách rất đơn giản là phá giá đồng grivna. Dân Ukraina nhanh chóng nghèo gấp ba. Còn các tài phiệt  giữ của cải bằng dollars gửi ở nước ngoài, thì tương ứng, đã giàu thêm gấp ba. Và bây giờ người ta đang sửa soạn mua cả toàn bộ Ukraina với cái giá rẻ mạt", — ông Yanukovych khái quát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала