Thủ tướng Yatsenyuk: Ukraina định trở thành nước xuất khẩu khí đốt

© AFP 2022 / Tobias SchwarzArseniy Yatsenyuk
Arseniy Yatsenyuk - Sputnik Việt Nam
Ukraina dự kiến là sau 10 năm nữa sẽ biến mình từ một nước nhập khẩu thành nước xuất khẩu khí đốt tự nhiên, - đó là tuyên bố hôm qua của Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk.

"Mục tiêu của chúng tôi là trong vòng 10 năm sẽ cắt bỏ nhập khẩu khí gas tự nhiên, gia tăng sản lượng khai thác riêng của mình và trở thành đất nước hoàn toàn độc lập về khí đốt. Sau 10 năm nữa, Ukraina sẽ có thể xuất khẩu khí gas tự nhiên”, — Thủ tướng Yatsenyuk tuyên bố khi trình bày báo cáo thường niên về hoạt động của nội các.
 

Văn phòng trung tâm của Gazprom - Sputnik Việt Nam
Ukraina giảm bớt lượng khí đốt mua của Nga
Theo lời người đứng đầu Chính phủ Ukraina, tổng lượng tiêu thụ khí đốt hàng ngày đang giảm bớt 25%, tính trung bình Ukraina tiêu thụ khí gas tự nhiên ít hơn 50 triệu mét khối so với năm trước.

"Điều đó có nghĩa là số tiền chúng ta trả cho khí đốt tự nhiên đã ít hơn trước 11,3 triệu USD mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là nhờ chính sách năng lượng, chúng ta đã giảm bớt tiêu phí của cư dân Ukraina, đã cắt giảm được các khoản thanh toán, kể cả cho “Gazprom” Nga, số tiền vì mùa sưởi ấm là gần 2 tỷ USD”, — Thủ tướng Ukraina nói thêm. 


Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала