Ông Lavrov: Biên giới Syria -Thổ Nhĩ Kỳ phải đóng cửa ngay lập tức

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Trong cộng đồng thế giới đang có sự tin tưởng ngày càng tăng về việc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ phải đóng cửa ngay lập tức, và cuộc chiến chống khủng bố chỉ có thể chiến thắng khi từ bỏ “trò chơi nước đôi” và sự ủng hộ ngấm ngầm chủ nghĩa khủng bố, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố tại Rome trong một hội nghị về Địa Trung Hải.

Tuyến đường chính để di chuyển bất hợp pháp vào Syria đi qua tỉnh Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ, tỉnh giáp ranh với lãnh thổ Syria và đang bị nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” kiểm soát. Ở Nga cho rằng hoạt động cung cấp quân sự và tài chính cho IS, buôn bán dầu được thực hiện thông qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

“Cộng đồng quốc tế không thể nhắm mắt làm ngơ trước thực tế rằng ai đó đang đóng vai một kẻ đồng lõa với ISIS khi cung cấp cho bọn khủng bố vũ khí, dịch vụ vận chuyển, khi có những giao dịch thương mại với chúng. Chúng tôi đòi hỏi tất cả điều này phải được chấm dứt”, ông Lavrov tuyên bố.

Theo ông, “có sự tin tưởng ngày càng tăng là việc đóng cửa biên giới Syria —Thổ Nhĩ Kỳ cần được thực hiện như một bước đi ngay lập tức. “Thực hiện thành công cuộc chiến chống khủng bố — điều đó có nghĩa là chấm dứt chơi trò nước đôi và bất kỳ sự hỗ trợ nào cho các phần tử cực đoan, chưa kể đến việc bảo vệ những kẻ khủng bố, như đã từng xảy ra ngày 24 tháng 11, khi máy bay ném bom Nga thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố bị tấn công”,- người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала