Ống dẫn cho điện hạt nhân và thể thao

© Sputnik / Vadim ZhernovNhà máy điện hạt nhân
Nhà máy điện hạt nhân - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Mặc dù Nga chưa bắt đầu xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam, nhưng, đã được biết cơ sở nào sẽ sản xuất các ống dẫn cho nó. Đó là nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tại thành phố Belgorod cách Matxcơva 700 km về phía Nam.

Nhân tiện xin nói luôn, Belgorod là thành phố đầu tiên của Nga được tôn vinh là "Thành phố vinh quang quân sự" vì tinh thần chiến đấu anh dũng của nhân dân trong cuộc chiến tranh chống phát xít Đức. Vào những ngày 14-16 tháng 12, các loại sản phẩm của nhà máy "Belenergomash" sẽ được giới thiệu tại cuộc triển lãm công nghiệp Nga-Việt tại Hà Nội.

Người Mẹ Tổ quốc ở Volgograd - Sputnik Việt Nam
Chiếu sáng rực rỡ và sơn màu chất lượng: Việt Nam làm quen với sản phẩm đổi mới của Nga
Trong suốt 60 năm hoạt động, nhà máy này sản xuất ống dẫn có hình dạng khác nhau, mặt cắt ngang với kích thước từ 18 đến1050 mm, bằng các loại thép khác nhau, dành cho các nhà máy nhiệt điện và điện hạt nhân. Và không chỉ cho Nga. Tất cả các nhà máy nhiệt điện được xây dựng ở Việt Nam với sự hỗ trợ của Nga đều được trang bị ống dẫn của xí nghiệp này, — người đứng đầu Phòng xuất khẩu của "Belenergomash" Yuri Seleznev cho biết. Về dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam, ông Seleznev nói như sau:


 “Xí nghiệp chúng tôi không chỉ có thể mà nhất định sẽ tham gia vào dự án. Chúng tôi đã tích lũy những kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực này. "Belenergomash" đang thực hiện đơn đặt hàng về cung cấp ống dẫn và các loại thiết bị khác cho lò phản ứng thứ 3 và thứ 4 của nhà máy điện hạt nhânTianwan ở Trung Quốc. Trong tương lai chúng tôi có kế hoạch cung cấp thiết bị cho lò phản ứng thứ 7 và thứ 8. Trước đó xí nghiệp chúng tôi đã cung cấp ống dẫn cho nhà máy điện hạt nhân Kudankulam ở Ấn Độ và nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. "Belenergomash" đã và đang là doanh nghiệp hàng đầu của Nga sản xuất ống dẫn cho các nhà máy nhiệt điện và điện hạt nhân”.


Trong thời gian ở Hà Nội tiến hành cuộc triển lãm công nghiệp Việt-Nga, nhà máy "Belenergomash" sẽ đón mừng một sự kiện quan trọng — khai trương xưởng sản xuất mới. Sau đó nhà máy sẽ tăng gấp đôi khối lượng sản xuất ống dẫn lên đến một nghìn tấn mỗi tháng.

Tuy nhiên, danh mục sản phẩm của xí nghiệp Belgorod không hạn chế bởi các loại ống dẫn. Cơ sở này cũng sàn xuất các loại kết cấu thép để xây dựng cây cầu và cầu vượt, xí nghiệp công nghiệp, đường dây điện, và cơ sở công cộng. Ví dụ, xí nghiệp Belgorod đã sản xuất các kết cấu thép cho Đài tưởng niệm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại ở Matxcơva. Các kế cấu thép sản xuất ở Belgorod đã được sử dụng trên công trường xây dựng bốn cơ sở thể thao của Thế vận hội Olympic mùa đông năm ngoái ở Sochi, kể cả sân vận động lớn nhất có sức chứa 40.000 khán giả. Các loại kết cấu thép của công ty chúng tôi — ông Seleznev cho biết — có thể là mối quan tâm lớn đối với những người đến thăm triển lãm tại Hà Nội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала