Bộ Ngoại giao Pháp: Đã hoàn tất dự thảo Thỏa thuận Paris về khí hậu

© AFP 2022 / Mguel MedinaBản sao tháp Eiffel ở Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP21 tại Paris
Bản sao tháp Eiffel ở Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP21 tại Paris - Sputnik Việt Nam
Đại diện Pháp và quan chức Liên Hợp Quốc đã hoàn thành việc chỉnh sửa dự thảo Thỏa thuận khí hậu, văn bản tổng kết tại hội nghị quốc tế ở Paris, - như AFP đưa tin.

Sau khi dịch sang 6 thứ tiếng chính thức của Liên Hợp Quốc (tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Pháp), vào hồi 11:30 (tức 13:30 theo giờ Matxcơva) văn bản sẽ được đưa ra trình bày với Bộ trưởng các nước tham gia hội nghị.

Hội nghị lần này (thứ 21) của các bên tham gia Công ước Khung của LHQ về biến đổi khí hậu, được tổ chức tại Paris từ 30 tháng 11 đến 12 tháng 12. Các thành viên xây dựng Thỏa thuận, văn kiện dự kiến vào năm 2020 sẽ thay thế cho Nghị định thư Kyoto (1997), qui định nghĩa vụ của các nước về cắt giảm hoặc ổn định lượng khí thải nhà kính.

Kể từ giữa thế kỷ XIX, nhiệt độ trung bình trên Trái đất đã tăng khoảng 1 độ C. Các chuyên viên gắn hiện tượng này với  tác động của khí nhà kính giữ nhiệt ấm trên Trái Đất lâu hơn. Khí nhà kính cơ bản gồm carbon dioxide (CO2), hơi nước (H2O), metan (CH4) và ozon (O3). Theo số liệu từ Đề án Khí hậu của Ủy ban châu  u, các nhà sản xuất chính về CO2 là Trung Quốc (30%), Hoa Kỳ (15%), EU (10%), Ấn Độ (6%), Nga (5%) và Nhật Bản (4%).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала