Nhà khoa học Nga đề xuất chinh phục Mặt trăng với sự hỗ trợ của robot Avatar

© Flickr / MichaelMặt trăng
Mặt trăng - Sputnik Việt Nam
Trưởng ban chương trình có người lái của Viện trung ương nghiên cứu khoa học chế tạo máy của Roscosmos, ông Oleg Saprykin cho rằng phục vụ công việc trên bề mặt Mặt trăng có thể sử dụng các robot avatar theo sự điều khiển của người từ Trái đất hoặc từ không gian vũ trụ.

Theo khái niệm đề xuất, robot avatar cơ khí được điều khiển thông qua bộ khung  ngoài cấu tạo đặc biệt với liên hệ đảo ngược mô phỏng hoàn toàn cơ thể con người. Có “bộ khung ngoài” này, trên thực tế giống như đưa người ẩn vào bên trong cơ thể của avatar", — chuyên viên Saprykin giải thích trong cuộc họp báo về thám hiểm có người lái lên sao Hỏa.

ISS trong vũ trụ trên nền Trái Đất - Sputnik Việt Nam
Nga chuẩn bị thử nghiệm laser vũ trụ
Trước đó, Giám đốc Trung tâm Đào tạo phi hành gia mang tên Gagarin, ông Yuri Lonchakov thông báo rằng có dự kiến chuẩn bị gửi robot Nga Androyd lên trạm ISS.

Nguyên mẫu robot Android SAR-401 là sáng chế của cơ sở “Công nghệ android”  kết hợp với Viện trung ương nghiên cứu khoa học chế tạo máy và đã được trình làng  hồi tháng 11 năm 2013 tại thị trấn Ngôi Sao. Trong triển vọng, các hãng tập trung chế tạo mô hình khí cụ bay có thể tiến hành 50 hoạt động trong không gian mở của vũ trụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала