Ông Medvedev nêu những yếu tố làm phức tạp tình hình kinh tế toàn cầu

© Sputnik / Ekaterina Shtukina / Chuyển đến kho ảnhМедведев
Медведев - Sputnik Việt Nam
Tình hình kinh tế thế giới đang trở nên phức tạp vì những nỗ lực phá hoại kiến trúc hiện có của các quan hệ thương mại quốc tế, Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Dmitry Medvedev tuyên bố hôm thứ Ba trong cuộc họp của Hội nghị những người đứng đầu chính phủ các nước SCO diễn ra ở Trung Quốc.

"Vẫn còn những thách thức kinh tế nghiêm trọng, chỉ số của thương mại quốc tế, hoạt động đầu tư tiếp tục giảm sút, biến động ngoại tệ tăng — trong mọi trường hợp, của nhiều đồng ngoại tệ — kết hợp với những biến động rất mạnh về giá các nguồn dự trữ năng lượng và nguyên vật liệu trên thế giới",- ông Medvedev nói.

"Tình hình lại còn trở nên phức tạp hơn bởi những nỗ lực phá đổ kiến ​​trúc hiện có của các quan hệ thương mại quốc tế, khiêu khích xúi giục sự  phân tán của các mối quan hệ kinh tế thế giới và bối cảnh kinh tế toàn cầu, trong đó cả bằng con đường thiết lập những cái gọi là mối quan hệ độc quyền, bao gồm việc thành lập đủ các loại quan hệ đối tác",- Thủ tướng Chính phủ Nga lưu ý.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh rằng Nga không phản đối những loại hình hiệp hội quốc tế tương tự, tuy nhiền cần phải có những quy tắc ứng xử chung trong lĩnh vực kinh tế.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала