Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Một số nước làm nóng tranh chấp ở Biển Đông để tạo sự hỗn loạn

© Fotolia / BoggyQuốc kỳ Trung Quốc
Quốc kỳ Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc cho rằng một số nước đang can thiệp vào các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông) để tạo ra sự hỗn loạn trong khu vực.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Hoa Hồng Lỗi tuyên bố như vậy ngày hôm nay khi được các nhà báo yêu cầu bình luận về tuyên bố của Đô đốc Scott Swift, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ, người bày tỏ sự tin tưởng rằng các chuẩn mực của pháp luật quốc tế đang bị đe dọa ở Biển Đông.

"Một số nước đã làm nóng những xích mích để tạo sự hỗn loạn. Vì thế, Trung Quốc kịch liệt phản đối sự tham gia và can thiệp  vào các vấn đề  Biển Đông",- nhà ngoại giao cho biết.

"Trung Quốc vẫn tiếp tục ủng hộ việc giải quyết những tranh chấp lãnh thổ trực tiếp với các bên có liên quan đến tranh chấp thông qua các cuộc tham vấn và đàm phán. Đây là một lập trường vững chắc",- ông nhấn mạnh.

"Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á làm việc để duy trì hòa bình và an ninh ở Biển Đông. Tình hình chung trong khu vực này vẫn đang ổn định",- Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Hoa kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала