Сon hổ - Sputnik Việt Nam
Cứu hộ động vật hoang dã tại Việt Nam
Thiên nhiên phong phú của Việt Nam là ngôi nhà chung dành cho nhiều loài động vật kỳ bí từ khắp thế giới. Thật đáng tiếc, một số loài vật này đang trên bờ vực tuyệt chủng do nạn săn bắn trái phép và cảnh ô nhiễm môi trường.

Việt Nam có thể hỗ trợ phục hồi hổ Amur

© AFP 2022 / Daniel KarmannCon hổ Amur
Con hổ Amur - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc và Việt Nam được coi là khu vực tiềm năng để phục hồi hổ Amur, ông Yuri Zhuravlev, Giám đốc chi nhánh Viễn Đông của Viện Sinh học và đất thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga nói với các nhà báo tại hội nghị về bảo tồn các loài động vật trong Sách Đỏ.

"Hàn Quốc cần được coi như là một nước có tiềm năng tham gia vào chương trình (bảo tồn hổ Amur). Hiện tại họ tham gia về mặt tài chính. Vườn bảo tồn Ussuri đã chuyển cho Hàn Quốc hơn 10 con gấu Himalaya, một số con đã thích ứng tốt và sống trong công viên quốc gia," — ông Zhuravlev nói.

"Đây là một ví dụ chứng tỏ rằng chúng ta có thể duy trì các quần thể hoang dã, nếu chúng ta gặp khó khăn về lập khu bảo tồn hổ ở Bắc Triều Tiên, thì có thể làm ở Hàn Quốc. Việt Nam cũng sẵn sàng tham gia vào việc khôi phục các loài động vật tự nhiên," — ông Zhuravlev cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала