Kerry: Mỹ và Nga có thể hợp tác hiệu quả

© Ministry of foreign affairs of Russia / Chuyển đến ngân hàng ảnhSergey Lavrov và John Kerry
Sergey Lavrov và John Kerry - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết ông hy vọng cuộc thảo luận ở Moskva với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ đạt tiến bộ về một số vấn đề: Moskva và Washington có thể hợp tác hiệu quả, bất chấp vẫn còn những khác biệt.

"Tôi hoàn toàn đồng ý với chương trình nghị được tuyên bố, trùng hợp với những gì chúng ta đã thảo luận trước đó. Tôi nghĩ hôm nay là một ngày rất quan trọng từ quan điểm cơ hội đạt tiến bộ (về các vấn đề đã định). Trước đó, Tổng thống (Vladimir) Putin và Tổng thống (Barack) Obama đã nói rõ rằng họ muốn tìm cách ra khỏi khủng hoảng Syria và Ukraine", — ông Kerry nói.

"Tất nhiên, có sự bất đồng giữa hai nước chúng ta, nhưng bất chấp điều đó, chúng ta có thể làm việc hiệu quả và hợp tác. Như vậy, Nga đã có đóng góp đáng kể trong việc đạt được thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran, cũng như tại cả hai cuộc gặp Vienna, các bạn đã thể hiện rằng Nga là đối tác của chúng tôi, "- ông Kerry nói.

Ông Kerry lưu ý rằng ông đã "tiến hành cuộc gặp tại Paris về Syria với các đối tác, đó là cuộc gặp rất có tính xây dựng."

"Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể đạt tiến bộ và thỏa thuận về vấn đề này," — ông Kerry nói thêm.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала