Bà Zakharova nhận xét về chuyện Saakashvili và Avakov cãi lộn bằng tiếng Nga

© Sputnik / Anton DenisovMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Nga Maria Zakharova cho biết trên trang Facebook rằng, bà không thấy có gì đáng để cười trong xung đột giữa Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov và Thống đốc Odessa Mikhail Saakashvili.

Trước hết, theo bà Zakharova, "thật là xúc phạm cho tiếng Nga, ngôn ngữ ở Ukraine không được phép dùng trong các trường phổ thông và đại học, nhưng lại được các bộ trưởng và thống đốc dùng để cãi lộn."

"Thật là kinh khủng, bởi nếu chuyện như vậy ập cả vào các cuộc họp chính thức, thì còn nói gì về xã hội? Nó bị phân cực tới mức nào! Giai đoạn tiếp theo là sự cực đoan hóa hơn nữa của xã hội," — bà Zakharova nhận xét.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bà Zakharova: Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng lại cơ hội để đối thoại xây dựng với Nga
"Một khi fan hâm mộ tư tưởng của chính quyền Kiev hiện tại bị chính nó gào lên: "Hãy cút khỏi đất nước tôi!" Nhưng Mishiko tội nghiệp từng "thề thốt" trung thành với chế độ trước cuốn Hiến pháp Hoa Kỳ vẫn ra sức biện minh: "Tôi là người Ukraine." Thì có thể nói sao về những người Nga ở Donbass — số phận như thế nào đang chờ đợi họ, những người không nổi trội bởi sự tận tụy trung thành, trong thành phần một Ukraine thống nhất với những nhân vật cầm quyền như vậy?" — bà Maria Zakharova kết luận.

Mới đây, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đã đưa lên trang Facebook của mình đoạn video ẩu đả tai tiếng với Thống đốc Odessa Mikhail Saakashvili tại cuộc họp Hội đồng cải cách quốc gia Ukraine ngày 14 tháng 12.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала