Các nhà báo nước ngoài thăm tàu tuần dương Moskva gần căn cứ Hmeymim

© Ảnh : Ministry of defence of the Russian FederationTuần dương hạm tên lửa Cận vệ “Matxcơva” đã tới bờ biển Latakia để phòng thủ đường không cho khu vực.
Tuần dương hạm tên lửa Cận vệ “Matxcơva” đã tới bờ biển Latakia để phòng thủ đường không cho khu vực. - Sputnik Việt Nam
Đại diện các phương tiện truyền thông nước ngoài đã thăm soái hạm của Hạm đội Biển Đen Nga - tàu tuần dương tên lửa Moskva, tham gia trực tiếp bảo vệ căn cứ không quân Hmeymim và các khu vực hoạt động của không quân Nga tại Syria.

Đến Syria cùng với phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov có các phóng viên Sky News, CNN, AFP, Tân Hoa Xã và các phương tiện truyền thông lớn nhằm tiếp cận hoạt động của căn cứ Hmeymim.

Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Ông Assad đề cập tới các thời hạn kết thúc chiến sự tại Syria
Họ có cơ hội bước lên tàu tuần dương Nga, làm quen với công việc trên tàu. Các nhà báo đã ăn trưa trong phòng ăn của tàu, thưởng thức món mỳ thủy thủ truyền thống. "Tôi rất ngạc nhiên và ấn tượng về sự cởi mở," — phóng viên John Sparks Sky News nói với các nhà báo Nga.


Các nhà báo khác cũng đánh giá cao sự cởi mở của Bộ Quốc phòng Nga. "Có dịp tới đây là hạnh phúc lớn, chúng tôi đã đề nghị từ lâu. Tiếp xúc với quân đội Nga thoải mái hơn làm việc với các quân đội phương Tây. Có thể chuyện trò rất tự nhiên về mọi thứ…" — ông Boris Anzov từ Mediamost Bungaria thừa nhận.

"Vũ khí, chẳng hạn như S-300, theo tôi, đang đảm bảo đúng mức an ninh trong khu vực," — phóng viên Zhang Zi E của Tân Hoa Xã
cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала