Ban chỉ huy Mỹ thừa nhận cuộc không kích của liên minh có thể khiến binh sĩ Iraq tử vong

© AP Photo / Lefteris PitarakisSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
Ban chỉ huy liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu đang hoạt động tại Iraq thừa nhận rằng các cuộc không kích của lực lượng liên minh ở tỉnh Fallujah, có thể khiến hơn 30 người lính của quân đội thường trực Iraq tử vong.

Trước đó, thành viên quốc hội Iraq al-Hakim Zamly đã tuyên bố về điều này.

Ban chỉ huy chiến dịch "Sự kiên quyết không lay chuyển" mà Mỹ và các đồng minh của mình tiến hành từ tháng 8 năm 2014 chống chiến binh "Nhà nước Hồi giáo" ở Iraq và Syria, cho rằng các binh sĩ Iraq tử vong ngày hôm qua có thể là nạn nhân vụ không kích của liên minh, theo RIA Novosti.

Ban chỉ huy liên minh cam kết sẽ "điều tra kỹ lưỡng" vụ việc. Công văn mời tham gia điều tra đã gửi cho chính phủ Iraq. Tuy nhiên Ban chỉ huy liên minh nhấn mạnh rằng đã không xảy ra sự cố nào tương tự.

"Hành động theo yêu cầu và theo thông tin được cung cấp bởi các lực lượng an ninh Iraq tại El-Fallujah, lực lượng liên minh đã thực hiện nhiều cuộc không kích chống "Nhà nước Hồi giáo." Mặc dù có sự phối hợp với các lực lượng an ninh Iraq trên mặt đất, theo báo cáo sơ bộ, có khả năng là một trong những cuộc không kích đã dẫn đến việc binh sĩ Iraq tử vong", — RIA Novosti trích văn bản tuyên bố của Ban chỉ huy trung ương Hoa Kỳ.

Hôm qua, thành viên quốc hội Iraq Hakim al-Zamili tuyên bố rằng trong quá trình không quân Mỹ ném bom tỉnh Fallujah, hơn 30 người lính quân đội thường trực Iraq bị tử vong, 20 binh sĩ khác bị thương. Lầu Năm Góc ban đầu vội vã bác bỏ thông điệp của nghị sĩ Iraq.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала