Ngoại trưởng Kerry: Mỹ và Nga muốn giữ toàn vẹn lãnh thổ Syria

Washington và Moskva cùng thống nhất với nhau trong mong muốn duy trì chính quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết.

"Chúng tôi muốn giữ lại các tổ chức chính phủ, cũng như sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Nga cũng muốn như vậy. Nga và Hoa Kỳ đoàn kết với Iran trong khuôn khổ của quá trình Vienna (nhóm đàm phán về Syria). Chúng tôi có cách tiếp cận chung với giải pháp chính trị, theo đó người Syria sẽ quyết định tương lai của đất nước của họ. Chúng ta đều muốn như vậy"- nhà ngoại giao Mỹ cho biết trong cuộc phỏng vấn của chương trình Thời sự thứ Bảy" của Sergei Brilev.

Theo ngoại trưởng Kerry, chuyến thăm Moskva của ông ngày 15 tháng 12 đã được kết hợp với sự cần thiết "thảo luận với Tổng thống Putin về Syria và cần phải hành động để ổn định tình hình ở đất nước này." "Chúng ta cần phải cố gắng để thiết lập một thế giới như vậy, để bảo vệ sự toàn vẹn của Syria, và quan trọng nhất là tiêu diệt IS. Nhóm khủng bố này là nguy cơ đe dọa cho tất cả chúng ta. Chúng ta có cùng lợi ích chung, và chúng ta cần phải làm việc cùng nhau", — ông Kerry nói.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала