Ông Putin: Không được phá hủy quốc gia dù là chưa hoàn hảo

© Sputnik / Sergey GuneevTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cần củng cố siết chặt các chuẩn mực pháp lý quốc tế. "Chúng ta chỉ có một công thức, đó là củng cố nền tảng luật pháp quốc tế hiện đại.

Không  thể có lối kiến giải hai mặt, ba mặt, như khi nghĩ về chuyện chủ quyền là cái gì", — ông Putin nói trong bộ phim tài liệu của Vladimir Solovyov "Trật tự thế giới" trên kênh truyền hình "Nước Nga-1".

Theo lời ông, điều này cũng "áp dụng với tình hình Syria, và với bất kỳ quốc gia nào khác". "Nếu chúng ta hành động theo con đường tư biện tương tự như kiểu ý chí luận, không xác lập chuẩn mực chung một cách rõ ràng, minh bạch và thống nhất bằng ngôn ngữ dễ hiểu, thì khi đó sẽ có hỗn loạn", — Tổng thống nói thêm.

Không thể để xảy ra việc hủy diệt tính quốc gia ở các nước, thậm chí nếu như nó còn chưa hoàn hảo, phe đối lập chỉ có thể giúp bằng phương tiện hợp pháp, — Tổng thống Nga tuyên bố.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Phương Tây không nên áp đặt khái niệm dân chủ cho nước khác

Ông Putin nhận định rằng có thể giúp đỡ phe đối lập trong nước khi không vi phạm luật pháp quốc tế.

"Có thể làm gì, mà không vi phạm luật pháp quốc tế? Hỗ trợ các lực lượng trong nước bằng những  phương tiện hợp pháp, ủng hộ những giá trị của quí vị. Có thể giúp về tài chính thông tin, chính trị. Nhưng không nên làm điều đó giống như con voi kềnh càng trong quầy đồ sứ, và dẫm đạp lên tất cả… Đừng làm chao đảo những đất nước này, không nên phá hủy tính chất quốc gia ở đó", — ông Putin tuyên bố trong bộ phim.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала