Cảnh trực thăng bí mật của Nga bay trên điện Kremlin lọt vào ống kính camera (Video)

© Ảnh : Youtube/CoocxalsMi35MS takes off from the Kremlin SITE
Mi35MS takes off from the Kremlin SITE - Sputnik Việt Nam
Mi-35MS - một trong những máy bay trực thăng Nga bí ẩn nhất đã lọt vào ống kính camera của khách du lịch gần điện Kremlin, Moskva.

Video xuất hiện trên YouTube ghi lại cảnh hai chiếc máy bay cánh chuồn đang lấy độ cao.

Báo Rossiyskaya Gazeta viết, những yếu tố chứng tỏ đây là các trực thăng chuyên dụng gồm có màu sơn xanh lá độc đáo, không thấy dấu hiệu nhận biết nào khác ngoài ba vạch quốc kỳ Nga trên đuôi.

Những điểm khác bộc lộ vai trò đặc biệt của các trực thăng là rất nhiều anten trên thân máy bay, các thành phần thiết bị điện tử được treo ở cánh.

Theo Rossiyskaya Gazeta, các cửa sổ của trực thăng từng xuất hiện lần đầu tiên tại cơ sở sản xuất ở Rostov vào tháng 2 năm 2013, có hình chữ nhật.

Máy bay trực thăng liên lạc đặc biệt được thiết kế trên cơ sở Mi-35M, trang bị các động cơ mạnh VK-2500, các cánh quạt chính bằng vật liệu sợi thủy tinh và cánh quạt đuôi dạng chữ X.

Đặc thù bên ngoài của trực thăng mới là các cánh quạt được rút ngắn (như phiên bản trước kia của Mi-24) và càng hạ cánh cố định đảm bảo chịu lực tốt trong trường hợp hạ cánh khẩn cấp.

Mi-35MS thường được trang bị hệ thống điện tử nâng cấp, các tập hợp cảm biến khác nhau, hệ thống nhìn đêm, trạm vệ tinh Raduga-MB và hệ thống định vị GLONASS/GPS, cũng như tổ hợp chặn thăm dò vô tuyến điện, hệ thống bảo vệ chủ động chống phương tiện tên lửa phòng không dẫn hướng hồng ngoại.

Trong video được công bố ngày 7 tháng 5 năm 2015 có thông tin cho biết Mi-35MS "là máy bay trực thăng quân sự đặc biệt chuyên vận chuyển các nhân vật trọng yếu của cơ quan chỉ huy, kiểm soát và hệ thống thông tin liên lạc."

Như được biết trước đó, ban lãnh đạo cấp cao của Nga đã đặt ít nhất ba chiếc trực thăng "bí ẩn" Mi-35MS.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала