Blatter và Platini bị đình chỉ hoạt động bóng đá trong tám năm

© AFP 2022 / Fabrice CoffriniChủ tịch FIFA Joseph Blatter nhìn những đồng đô la giả mà những người biểu tình ném xuống trong cuộc họp báo tại trụ sở ở Zurich
Chủ tịch FIFA Joseph Blatter nhìn những đồng đô la giả mà những người biểu tình ném xuống trong cuộc họp báo tại trụ sở ở Zurich - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) Joseph Blatter và người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini bị đình chỉ hoạt động bóng đá trong tám năm, bộ phận báo chí của FIFA cho biết.

"Tòa án trọng tài Ủy ban Đạo đức của FIFA đã cấm Blatter và Platini trong thời gian tám năm không được tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan với bóng đá ở cấp quốc gia và quốc tế. Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức", — tuyên bố của FIFA cho biết.

Ngoài ra Blatter bị phạt 50.000 Francs Thụy Sĩ, còn Platini bị phạt 80.000 Francs Thụy Sĩ.

Cuộc tố tụng đối với những trụ cột của bóng đá thế giới liên quan đến việc Blatter chuyển 2 triệu franc Thụy Sĩ cho Platini trong năm 2011, và Chủ tịch FIFA đã không thể chứng minh tính hợp pháp của các khoản thanh toán.

FIFA - Sputnik Việt Nam
Vitaly Mutko: FIFA dưới thời Joseph Blatter đã trở thành một tổ chức mạnh mẽ

Giải trình của Blatter về thỏa thuận miệng cho việc thanh toán với ứng viên chủ tịch FIFA Michel Platini, thực hiện bằng văn bản tại phiên tòa, bị coi là không thuyết phục và tòa án trọng tài đã bác bỏ do thiếu cơ sở pháp lý.

Số tiền được cho là chuyển Platini cho công việc đã thực hiện trong giai đoạn từ tháng 1 năm 1999 đến tháng 6 năm 2002. Cầu thủ người Pháp cũng nói rằng việc thanh toán được thực hiện theo hợp đồng đúng quy định của pháp luật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала