Báo Đức: Trừng phạt chống Nga khuyến khích Ukraina thêm hiếu chiến ở Donbass

© Sputnik / Dan LevyNgôi làng Donbass bị tàn phá
Ngôi làng Donbass bị tàn phá - Sputnik Việt Nam
Chính sách của phương Tây về tình hình Ukraina không thúc đẩy quá trình khắc phục khủng hoảng, còn việc gia hạn biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ chỉ kích động chính sách hiếu chiến của Kiev.

Dễ thấy là càng cảm nhận sự  ủng hộ của phương Tây, chính quyền Kiev càng đưa ra những ngôn từ hung hăng, — đó là nhận xét trên tờ báo Đức Deutsche Wirtschafts Nachrichten.

Matxcơva đã có không ít nỗ lực để khắc phục xung đột và  cho thấy rằng Nga luôn luôn cởi mở dành cho đối thoại. Tuy nhiên, Chính phủ Ukraina tiếp tục  gán tội xâm lược cho Nga và cho đến nay tiếp tục mở rộng ngân sách quân sự nhờ vào tiền đóng thuế của người dân châu Âu. Trong vài tháng qua, Chính phủ Yatsenyuk đã tung ra nhiều luận điệu hiếu chiến, — báo Đức cho biết.

Theo Deutsche Wirtschafts Nachrichten, chính quyền Kiev đã ký vào Hiệp định Minsk chỉ vì tình trạng suy sụp tinh thần trong quân đội và áp lực từ phía Đức, nhưng cả bây giờ Ukraina cũng không chú ý tuân thủ những thỏa thuận mà Matxcơva,  Kiev, Berlin và Paris đã đạt được. Cụ thể, khi xảy ra mất điện với toàn vùng Crưm, chính quyền Kiev không thực hiện bất kỳ biện pháp nào  để kịp thời chặn đứng hành động phá hoại và vi phạm, — DWN đánh giá.

Tuy nhiên, EU đã thông qua quyết định gia hạn trừng phạt, bất chấp sự phản đối của hàng loạt nước, công khai tuyên bố rằng biện pháp chống Nga gây tác động tiêu cực kể cả với nền kinh tế châu Âu, — bài báo DWN kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала