Bộ trưởng Shoigu: Cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào máy bay Su-24M "gần như là phản bội"

© Sputnik / Evgeny BiyatovSergei Shoigu
Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi chiếc máy bay ném bom Su-24M của Nga trên bầu trời Syria cách đây một tháng, "gần như là sự phản bội", - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố.

 "Đối với chúng tôi, hành động đó gần như là sự phản bội, tôi muốn gọi tên nó như vậy. Bởi vì chúng tôi hoàn toàn không ngờ đến hành động như vậy từ những người luôn lớn tiếng phô trương với toàn thế giới về phần tham gia vào hoạt động chống khủng bố", — Bộ trưởng cho biết tại cuộc hội kiến với người đồng cấp Armenia Seyran Ohanyan.

Máy bay Nga Su-24 bốc cháy  sau khi bị bắn trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Liên bang Nga nắm bằng chứng về việc Su-24 không vi phạm biên giới Thổ Nhĩ Kỳ
Bộ trưởng Shoigu đã cảm ơn người đứng đầu cơ quan quân sự của Armenia về những lời ủng hộ và chia buồn được nói lên trước đó, trong tương quan tổn thất của quân nhân Nga ở Syria. "Các vị thực tế là người đầu tiên đã có phản ứng ngay sau thảm kịch lớn này", — Bộ trưởng  Quốc phòng Nga nhận định.

Theo đánh giá của ông Shoigu, kế hoạch hợp tác quân sự giữa Nga và Armenia  năm 2015 đã được thực hiện trọn vẹn "cả trong kế hoạch tập trận, cả về đào tạo chuyên gia, nâng cao trình độ của các sĩ quan tại các trường học của Nga cũng như cả trên bình diện hợp tác quân sự-kỹ thuật".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала