Sự hỗ trợ của không quân Nga dành cho Syria “không được đánh giá hết”

© Sputnik / Dmitriy VinogradovCụm máy bay chiến đấu Nga tại sân bay Hmeymim, Syria
Cụm máy bay chiến đấu Nga tại sân bay Hmeymim, Syria - Sputnik Việt Nam
Sau khi quân đội Syria tiến công, - Trung sĩ Bakh Muhammad nói với kênh truyền hình Nga Vesti, - ngày càng xuất hiện nhiều bằng chứng về tội ác do những kẻ khủng bố ISIL gây nên.

 "Các chiến binh chặt đầu đàn ông, — Trung sĩ Bakh tiếp tục kể. — Phụ nữ thường là bị giữ làm nô lệ. Trên lãnh thổ do những kẻ khủng bố kiểm soát không có điện, nước. Chỉ chiến binh mới có đủ lương thực. Không ở đâu có việc làm. Những đồng tiền được hứa hẹn với người nào chấp nhận tham gia hàng ngũ ISIL."


Máy bay chiến đấu Nga tại căn cứ Hmeymim ở Syria - Sputnik Việt Nam
Cuộc sống hàng ngày tại căn cứ không quân Nga ở Syria
Quân nhân Syria nhận xét rằng sự hỗ trợ của các phi công Nga trong cuộc chiến chống khủng bố thể theo đề nghị từ chính phủ Syria là “không được đánh giá hết”. Người tị nạn bắt đầu có cơ hội trở về. "Có một ví dụ rất đơn giản sẽ lý giải hết: sau khi phi công quân sự của Nga bắt đầu hành động, các chiến binh đã buộc phải rút lui và để ngỏ con đường giữa Damascus và Aleppo, đó là con đường sống, — Trung sĩ dự bị Syria kể lại. — Nước, thực phẩm, thuốc men… Khó thể tính hết đã có bao nhiêu người thoát nạn, không chết lả vì đói nhờ các phi công Nga."

Các lực lượng chính qui của Syria vẫn đang tiếp tục cuộc tiến công. Mục đích chính hiện nay là giải phóng tỉnh Aleppo và các vùng ngoại ô của thủ đô Damascus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала