Ông Poroshenko nhận được lời khuyên chấm dứt ước vọng giành lại Crưm

© AFP 2022 / Tobias SchwarzPiotr Poroshenko
Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Crưm Sergey Aksenov khuyên Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko hãy thôi ước vọng giành lại bán đảo và đừng xây dựng bất kỳ chiến lược trong vấn đề này, bởi người dân Crưm đã thực hiện sự lựa chọn thống nhất với nước Nga.

Trước đó, ông Poroshenko đã phát biểu khẳng định chế độ miễn thị thực của EU sẽ sớm có hiệu lực với Ukraine ngay trong năm 2016, đó là một trong những chiến lược để giành lại Donbass, cũng như "một trong những chiến lược hàng đầu" để giành lại Crưm.

Arseniy Yatsenyuk - Sputnik Việt Nam
Yatsenyuk tuyên bố phong tỏa hàng hóa Crưm
"Đây có lẽ là chuyện nhảm nhí, những ước mộng của ông Poroshenko. Crưm sẽ không bao giờ quay trở lại Ukraina. Crưm đã về với quê hương lịch sử một lần và mãi mãi," — ông Aksenov nói trên kênh truyền hình NTV.

Người đứng đầu Crưm khẳng định rằng, sau một thời gian rồi người dân Crưm cũng sẽ có điều kiện đến khu vực Schengen với hộ chiếu công dân Nga.

"Cần trải qua một giai đoạn để chính quyền thay đổi tại Ukraina và các nước phương Tây hiện đang phá hoại quan hệ với Liên bang Nga. Tôi nghĩ thời điểm đó sẽ tới nhanh thôi", — ông Aksenov tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала