Tin báo chí: Vụ nổ trong khoang máy bay A321 có thể do kích hoạt bom từ nhựa C-4

© Sputnik / Rafael DaminovMáy bay Nga Airbus A321 rơi tại Ai Cập
Máy bay Nga Airbus A321 rơi tại Ai Cập - Sputnik Việt Nam
Cuộc tấn công khủng bố trên khoang chiếc máy bay Nga Airbus A321 của hãng hàng không "Kogalymavia" đã thực hiện với trợ giúp của thiết bị nổ chế trên cơ sở nhựa nổ C-4, - như "Kommersant" đưa tin dẫn nguồn thân cận với cuộc điều tra.

"Đặc nhiệm Nga đã phát hiện thấy rằng vụ nổ xảy ra có thể là kích hoạt bom chế trên cơ sở nhựa nổ C-4, vốn được thiết kế tại Mỹ và bây giờ đang sản xuất tại nhiều nước", — người cung cấp tin nói với phóng viên.
 
Đáng chú ý là phát hiện này thực tế mở rộng danh sách các tội phạm tiềm năng tham gia cuộc tấn công khủng bố, và có thể gây phức tạp trong việc truy tìm các đối tượng.

Hiện trường tại nạn máy bay Airbus A321 của Nga tại Ai Cập - Sputnik Việt Nam
Giám đốc FSB Nga báo cáo về điều tra thảm họa A321
Theo dữ liệu của nguồn tin, đối tượng chuyển thiết bị nổ lên khoang máy bay là kẻ chuyên nghiệp đã qua đào tạo đặc biệt. Có giả thiết phần tử này là nhân viên của sân bay thành phố Sharm el-Sheikh.

Quả bom dưới dạng một lon Schweppes dung tích 0,33 lít chứa khoảng 200-300 gram chất nổ đã được đặt dưới một chiếc ghế ở phần cuối cabin máy bay. Theo dữ liệu sơ bộ, vụ nổ đã phá thủng một lỗ trên thân máy bay, dẫn đến xả áp đột ngột. Tiếp đó là sự hủy diệt toàn bộ máy bay
Trước đó, chính quyền Ai Cập thông báo rằng trong trường hợp điều tra phát hiện  những bằng chứng xác thực cho thấy vụ việc là cuộc tấn công khủng bố, thì nhà chức trách nước này sẽ mở vụ án hình sự, qui trình  điều tra sẽ chuyển cho Văn phòng Tổng Chưởng lý, còn Ủy ban kỹ thuật sẽ kết thúc công việc. Vào thời điểm hiện tại Ủy ban này không nhận được bằng chứng nào xác đáng về cuộc tấn công trên khoang máy bay, — báo cáo của phía Ai Cập cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала