Nhật Bản sẽ thử nghiệm máy bay tàng hình vào đầu năm 2016

Nhật Bản sẽ cho chiến đấu cơ tàng hình ATD-X thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào tháng 2 năm 2016, - theo hãng tin Kyodo cho biết ngày 27 tháng Chạp.

Như thông tin công bố, trong trường hợp thử nghiệm thành công,  máy bay khai thác công nghệ tàng hình sẽ được chuyển cho các chuyên gia quân sự tiếp tục hoàn thiện. Thiết bị ATD-X dự kiến có chiều dài 14 mét, trang bị động cơ IHI Corp Nhật Bản. Trị giá máy bay có thể lên đến 40 tỷ yên (khoảng 324 triệu USD).

Đại diện của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, ATD-X có khả năng trở thành cơ sở để chế tạo máy bay thay thế các tiêm kích F-2, từng được Mitsubishi Heavy Industries và Lockheed Martin hợp tác sản xuất cho Không quân Nhật Bản. ATD-X sẽ được cài đặt động cơ mạnh hơn ba lần và trong thân máy bay có thêm chỗ chứa đạn dược.

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tại căn cứ Asaka - Sputnik Việt Nam
Quyết định của Nhật Bản có thể thay đổi tình hình địa chính trị ở châu Á

Những năm gần đây, Nhật Bản đang tích cực hoạt động trên thị trường vũ khí. Tháng 4 năm 2014, Chính phủ đã chính thức hủy chính sách cấm xuất khẩu vũ khí và công nghệ quân sự gần nửa thế kỷ qua. Sau đó, theo truyền thông đưa tin các công ty Nhật Bản lên kế hoạch phát triển phần mềm và phần cứng cho tàu Hải quân Mỹ mang hệ thống điều khiển thông tin chiến đấu Aegis.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала