Đặc nhiệm Mỹ bắt giữ tại Iraq một trong những thủ lĩnh IS

© Sputnik / Talgat Kaliev / Chuyển đến kho ảnhTrang bị quân sự Mỹ tại Iraq
Trang bị quân sự Mỹ tại Iraq - Sputnik Việt Nam
Trong một chiến dịch tại Kirkuk thuộc Iraq, lực lượng đặc nhiệm của Hoa Kỳ đã bắt giữ một trong các thủ lĩnh của nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" có biệt danh là Abu Omar al-Shishani. Đây là tin đăng ngày chủ nhật trên EIN.

"Ngoài Al-Shishani, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã bắt giữ hai chỉ huy khác của IS và tiêu diệt bảy chiến binh trong hoạt động đổ bộ được thực hiện tại huyện Kirkuk của tỉnh Riyadh hôm thứ Sáu,"- EIN đưa tin.

Đầu năm nay, trên các phương tiện truyền thông đã liên tục xuất hiện thông tin về việc tiêu diệt al-Shishani, nhưng cuối cùng các tin đó đã không được xác nhận. Theo tin chính thức, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã đóng quân tại Iraq từ ngày 21 tháng Mười Hai. Đại diện của liên quân quốc tế chống IS do Washington dẫn đầu, Đại tá Steve Warren cho biết, các đơn vị này "sẽ tiến hành hoạt động bí mật sau khi tham vấn với lãnh đạo của đất nước." Số lượng quân đặc nhiệm là 100 người.

Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội của ông Assad đã thủ tiêu thủ lĩnh "Mặt trận các chiến sĩ cách mạng Syria"

Trong khi đó, quân đội Iraq đã giải phóng thành phố Ramadi ở phần trung tâm của đất nước. Bọn khủng bố IS coi đó là thủ đô của mình tại Iraq. Hôm qua quân đội chính phủ đã chiếm giữ các tòa nhà hành chính quan trọng ở trung tâm thành phố, trước đây bị chiến binh IS chiếm giữ. Giải phóng Ramadi là thành công lớn nhất của Baghdad trong cuộc chiến chống khủng bố trong năm qua.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала