Ấn Độ sẽ lắp ráp máy bay trực thăng của Nga

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến ngân hàng ảnhKA-226
KA-226 - Sputnik Việt Nam
Nga và Ấn Độ đã ký thỏa thuận lắp ráp ít nhất 200 máy bay trực thăng Ka-226 ở Ấn Độ, Tập đoàn nhà nước "Rostec" thông báo.

"Rostec" sẽ tổ chức sản xuất ở Ấn Độ máy bay trực thăng Nga Ka-226T và các biến thể của nó với số lượng không dưới 200 đơn vị. Thỏa thuận này cũng quy định việc bảo dưỡng, vận hành, sửa chữa và bảo đảm hỗ trợ kỹ thuật các máy bay trực thăng.

"Thỏa thuận với Ấn Độ là kết quả của quá trình làm việc lâu dài với các đối tác Ấn Độ của chúng tôi. Đây là dự án công nghệ cao đầu tiên của Nga và Ấn Độ, được chính phủ Ấn Độ thực hiện trong khuôn khổ sáng kiến "Hãy làm ở Ấn Độ", trong tuyên bố có đoạn.

Vladimir Putin và Narendra Modi - Sputnik Việt Nam
Matxcơva và New Delhi củng cố “tam giác” Nga-Ấn-Trung

Tổ chức sản xuất trực thăng được dự kiến qua việc thiết lập ở Ấn Độ một xí nghiệp liên doanh Nga — Ấn Độ mà trong thành phần gồm có các tập đoàn "Rostec" — Rosoboronexport và "Trực thăng Nga", còn từ phía Ấn Độ là Công ty Hindustan Aeronautics Limited (HAL)",- Tổng giám đốc "Rostec" Sergei Chemezov cho biết.

Trong tương lai, chương trình có thể được mở rộng nhờ việc các công ty của Nga và Ấn Độ cùng bước vào thị trường các nước thứ ba.

Máy bay trực thăng đa năng hạng nhẹ Ka-226T do nhà máy "Kamov" phát triển có thể chở tới sáu hành khách và 1.350 kg hàng hóa. Ka-226T được trang bị thiết bị dẫn đường hiện đại. Máy bay có thể cơ động dễ dàng trong điều kiện mật độ nhà cao tầng dày đặc và trong vùng núi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала