Quân nhân Iraq tuyên bố bắt được “Bộ trưởng Tài chính" IS

© AFP 2022 / Azhar ShallalQuân đội Iraq trên đường đến Ramadi
Quân đội Iraq trên đường đến Ramadi - Sputnik Việt Nam
Theo kết quả hoạt động giải phóng thành phố Ramadi, các quân nhân Iraq đã bắt giữ tên khủng bố giữ trách nhiệm bộ trưởng tài chính trong nhóm "Nhà nước Hồi giáo, văn phòng thông tin của ban chỉ huy quân sự cho biết.

"Người dân ở Ramadi nói với lực lượng an ninh rằng cái gọi là" Bộ trưởng Bộ Tài chính" IS đã phải lẩn trốn trong dân thường thành phố và cố gắng chạy trốn sau khi những kẻ khủng bố bị đánh bại. Tên này đã bị bắt," — bộ phận báo chí của quân đội Iraq cho biết trên Facebook.

Hôm thứ Hai, quân đội Iraq tuyên bố hoàn toàn giải phóng thành phố Ramadi ở tỉnh Anbar khỏi sự chiếm đóng của IS. Sau đó, thống đốc tỉnh Suheyb al-Rawi nói rằng thành phố chỉ được giải phóng khoảng 80% khỏi các chiến binh. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng cho biết rằng một phần của thành phố Ramadi vẫn còn bị chiến binh chiếm giữ.

George Bush và Tony Blair - Sputnik Việt Nam
Ông Tony Blair gắn sự xuất hiện của IS với cuộc xâm nhập của Hoa Kỳ và đồng minh vào Iraq

Hiện nay IS là một trong những mối đe dọa lớn đối với an ninh toàn cầu. Trong ba năm qua, những kẻ khủng bố đã chiếm giữ các khu vực rộng lớn của Iraq và Syria. Ngoài ra, bọn chúng đang cố gắng truyền bá ảnh hưởng của mình trong các nước Bắc Phi, đặc biệt là Libya. Theo ước tính khác nhau, khu vực kiểm soát IS chiếm tới 90000 km2. Dữ liệu về số lượng của tổ chức cực đoan cũng khác nhau — từ 50000-200000 chiến binh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала