Yakutsk dựng tượng đài "cô bé Rừng Xanh"

© Ảnh : Yakutsk AirportThành phố Yakutsk dựng tượng bé gái bị lạc hơn 10 ngày trong rừng taiga
Thành phố Yakutsk dựng tượng bé gái bị lạc hơn 10 ngày trong rừng taiga - Sputnik Việt Nam
Người dân Yakutia đã dựng thành tượng một câu chuyện kỳ lạ về nữ cư dân nhỏ tuổi Cộng hòa Yakutia -bé Karina Chikitovaya ba tuổi và con chó Naida.

Tác phẩm điêu khắc hai người bạn bằng đồng được đặt trước sân bay Yakutsk.

Câu chuyện về bé gái làng Olon từng làm cả nước Nga kinh ngạc. Bé Karina bị lạc vào rừng taiga ngày 29 tháng 7 năm 2014. 12 ngày sau người lớn mới phát hiện thấy bé trong tình trạng kiệt sức đói lả. Hơn 100 nhân viên cứu hộ, cảnh sát và tình nguyện viên đã không quản ngày đêm tham gia cuộc tìm kiếm. Đối với họ, đây là một câu chuyện kỳ lạ.

Hai sư tử hang động nhỏ tuổi bị đông lạnh được tìm thấy ở Bắc Cực vào cuối mùa hè này - Sputnik Việt Nam
Phát hiện độc đáo ở Yakutia có khả năng thay đổi khái niệm về thế giới

Những ngày một mình lang thang trong rừng, Karina chỉ ăn trái quả và nhâm nhi lá cỏ. Người cứu sống bé chính là con chó trung thành đã theo cô chủ nhỏ vào rừng, ban đêm chó ôm bé ngủ, sưởi ấm, ngày 8 tháng 8 Naida đã tìm đường về làng giúp những người đi tìm xác định được cánh rừng mà Karina lạc vào.

Câu chuyện không chỉ gây chấn động ở Nga. Các phương tiện truyền thông Anh đã gọi Karina là "cô bé Rừng xanh", độc giả nước ngoài cho rằng câu chuyện không khác gì "phim hoạt hình Walt Disney với kết thúc có hậu."

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала