Iran bắn tên lửa gần nơi tàu sân bay Mỹ đi qua

© AP Photo / Fabrizio Bensch/PoolTàu sân bay Mỹ "Harry Truman"
Tàu sân bay Mỹ Harry Truman - Sputnik Việt Nam
Iran bắt đầu cuộc tập luyện bắn tên lửa ở eo biển Hormuz, khi tàu sân bay Mỹ "Harry Truman" đi qua đó đến vùng Vịnh Ba Tư, - NBC News đưa tin dẫn nguồn từ hai nhà quân sự Mỹ.

Theo dữ liệu của các nguồn tin, đơn vị quân đội tinh nhuệ của Khối Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bắt đầu cuộc bắn tên lửa cách tàu Mỹ khoảng 1,4 dặm. Tại đó, trong vùng lãnh thổ bắn tên lửa, cũng có chiến hạm Pháp, tàu khu trục Mỹ Buckley và những con tàu thương mại.

Các tàu Mỹ đã ở "vùng biển được quốc tế công nhận là hành lang giao thông” vào thời điểm khi Hải quân Iran thông báo trên radio về dự định bắt đầu bắn tên lửa. Sau lời cảnh báo đã phóng một số quả hỏa tiễn không điều khiển.

Có nhấn mạnh rằng những quả tên lửa bắn ra ngược hướng với hải trình ở vùng eo biển của các con tàu – cả tàu sân bay Mỹ cũng như mọi tàu khác đều không phải là mục tiêu nhắm bắn của tên lửa Iran.

Tuy vậy, Hoa Kỳ vẫn coi cuộc bắn tên lửa này là hành động "cực kỳ khiêu khích và rất không an toàn”. Cần lưu ý là giữa quân đội Mỹ và quân đội Iran không có liên hệ trực tiếp.

Trước đó có thông báo rằng tàu sân bay Mỹ "Harry Truman" tham gia chiến dịch chống nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" bị cấm ở hàng loạt nước, trong đó có Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала