Ông Putin chúc mừng các nhà lãnh đạo thế giới nhân dịp Năm mới

© AFP 2022 / POOL/ALEXEY DRUZHININVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Cơ quan thông tin báo chí của tổng thống Nga cho biết, ông Putin đã gửi lời chúc mừng tới Tổng thống Mỹ Obama và nhà lãnh đạo thế giới nhân dịp Năm mới.

Tổng thống Nga đã chúc các nhà lãnh đạo Abkhazia, Áo, Azerbaijan, Armenia, Belarus, Brazil, Canada, Venezuela, Israel, Ý, Tây Ban Nha, Kazakhstan, Canada, Kyrgyzstan, Hàn Quốc, Cuba, Moldova, Monaco, Serbia, Tajikistan, Turkmenistan, Phần Lan, Nam Ossetia và Nhật Bản.

Ngoài các nguyên thủ quốc gia, ông Putin còn chúc mừng ban lãnh đạo IMF, IOC, Liên đoàn Hockey quốc tế và Liên đoàn Judo quốc tế. Trong số này không có giới lãnh đạo FIFA.

"Tổng thống Liên bang Nga đã chúc mừng nhân dịp Giáng sinh và Năm mới một số cựu lãnh đạo nhà nước và chính phủ trên thế giới, các chính trị gia như bà Christina Fernandez de Kirchner, ông Silvio Berlusconi, ông Fidel Castro, ông George H.W. Bush, ông George W. Bush, Vua Juan Carlos I, các ông Nicholas Sarkozy, Francois Fillon, Gerhard Schröder, Helmut Kohl, Henry Kissinger và Tarja Halonen," – theo cơ quan báo chí điện Kremli.

Những lãnh đạo thế giới không nhận được lời chúc của Tổng thống Putin có các ông Poroshenko, Recep Tayyip Erdogan và Assad.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала