Bắc Triều Tiên có thể đang chuẩn bị thử nghiệm bom hydro

© Fotolia / NndrlnThành phố Bình Nhưỡng
Thành phố Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên có thể đang chuẩn bị thử nghiệm một quả bom hydro (bom nhiệt hạch) ở thao trường Pungeri, hãng thông tấn Yonhap kèm trích dẫn các nguồn tin quân sự đưa tin.

Báo cáo do Cơ quan chỉ huy phòng vệ hóa học, sinh học và phóng xạ của Hàn Quốc chuẩn bị cho biết ở  đã thành lập một cơ sở để phát triển vũ khí nhiệt hạch và họ có thể sản xuất tritium — một đồng vị của hydro, cần thiết cho việc sản xuất loại vũ khí hạt nhân này.

Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Bom khinh khí của Bắc Triều Tiên: Một câu chuyện kinh dị mới hay có thật?

"Chúng ta không thể loại trừ khả năng rằng đường hầm mới ở vùng lân cận thao trường Pungeri đã được thiết kế cho các cuộc thử nghiệm nhiệt hạch",- hãng tin trích dẫn từ báo cáo của cơ quan chỉ huy, vốn chịu sự kiểm soát trực tiếp của Bộ Quốc phòng. Trong tài liệu này nêu rõ rằng "xuất phát từ các nghiên cứu về công nghệ hạt nhân của Bắc Triều Tiên, từ lịch sử các đợt thử nghiệm dưới lòng đất và các cuộc thử nghiệm tên lửa của họ, cũng như tính đến thời gian đã qua kể từ khi bắt đầu chương trình hạt nhân của nước này, Bắc Triều Tiên đang sở hữu một cơ sở phát triển vũ khí nhiệt hạch".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала