Dân Matxcơva và du khách ở thủ đô Nga sẽ được thưởng thức chiếc bánh Giáng sinh khổng lồ

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoLiên hoan “Hành trình Giáng sinh” trên Quảng trường Manezhnyaya
Liên hoan “Hành trình Giáng sinh” trên Quảng trường Manezhnyaya - Sputnik Việt Nam
Tại Matxcơva ngày 07 tháng Giêng – lễ Giáng sinh theo Chính thống giáo -, mỗi vị khách dự Liên hoan “Hành trình Giáng sinh” trên Quảng trường Manezhnaya sẽ có cơ hội nếm thử một phần của chiếc bánh Giáng sinh khổng lồ với nhân ngọt truyền thống từ táo và anh đào.

Kích thước của kiệt tác ẩm thực là  3,5 mét x 2,5 mét. Chiếc bánh được trang trí hình thỏ, sóc và những cành thông xanh. Không khí lễ hội sẽ được bổ sung bằng tiết mục của dàn nhạc chuông và những bài dân ca mừng Giáng sinh.

Chuẩn bị chiếc bánh với kích thước ấn tượng đã trở thành nét truyền thống không thể thiếu trong các kỳ lễ hội đô thị. Thí dụ, hồi tháng Mười, các vị khách dự Liên hoan "Thu vàng Matxcơva" đã được thết món kẹo ngon Belevskaya mà kích thước là 4,5mét x 2,5 mét và nặng tới 150 kg.

Hội chợ Giáng sinh trên phố Okhotny Ryad tại Moskva - Sputnik Việt Nam
Festival quốc tế "Ánh sáng Giáng sinh" tại Moskva

Ngoài ra, món quà Giáng sinh cho người dân Matxcơva đã được chuẩn bị vinh danh tài năng độc nhất trong lịch sử Nga và Liên Xô, nhà vô địch Olympic trong môn trượt băng nữ Adelina Sotnikova. Ngày 07 tháng Giêng cô gái người Matxcơva 19 tuổi này sẽ trình diễn tại lễ khai trương đấu trường băng trên Quảng trường Cách mạng với chương trình đặc biệt trong tiếng nhạc Tchaikovsky. Bất cứ ai có nguyện vọng cũng có thể tham dự: lối vào khán đài hoàn toàn miễn phí.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала