Các chiến sĩ Nga được hoàn thiện quân trang

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Những người lịch sự
Những người lịch sự - Sputnik Việt Nam
Đã bắt đầu cung cấp đại trà thiết bị chiến đấu mới cho các binh sĩ Nga – đó là bộ quân trang "Ratnik” thế hệ thứ hai.

Trong năm 2015, hơn 80.000 binh sĩ Nga được cung cấp bộ trang bị mớ, — như thông báo của Tướng Oleg Salyukov chỉ huy Bộ binh Nga.  "Ratnik" là tổ hợp liên kết vũ khí cá nhân hiện đại, các bộ phận bảo vệ hiệu suất cao, và phương tiện trinh sát-liên lạc.

«Ratnik» – Bộ trang bị của người lính tương lai - Sputnik Việt Nam
«Ratnik» – Bộ trang bị của người lính tương lai

Tướng Salyukov cho biết thêm rằng hiện tại đang triển khai công việc chế tạo bộ trang bị thế hệ thứ ba. Đây là công trình của Trung tâm khoa học nghiên cứu chế tạo máy chính xác (TSNIITOCHMASH) — tổ chức đi đầu trong lĩnh vực quân trang và thiết bị cá nhân dành cho binh sĩ Nga.

Chu trình hoàn thiện trang bị quân sự  được tiến hành nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động chiến đấu, giảm thiểu tổn thất và nâng cao khả năng sống còn của binh sĩ nhờ lớp áo giáp bảo vệ, có hệ thống giám sát y học. Đồng thời, độ linh hoạt của binh sĩ cũng được bảo đảm nhờ sử dụng khung áo giáp đặc biệt và giảm bớt toàn thể trọng lượng thiết bị mang theo chưa đầy 20 kg. Hiển  nhiên, yêu cầu mới về trang bị chiến đấu cho người lính cũng đòi hỏi cơ sở thành tố mới và  phát triển công nghệ mới trong ngành sản xuất vật liệu. Địa bàn sử dụng trang bị  của "người lính tương lai" sẽ  là bất kỳ khu vực khí hậu nào, cho đến tận  Bắc Cực băng giá, — chỉ huy Lực lượng Bộ binh Nga khẳng định.          

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала