Hàn Quốc lại phát thanh tuyên truyền trên biên giới với Bắc Triều Tiên

© AP Photo / Lim Tae-hoonMột binh sĩ trên nền dàn loa đại ở Hàn Quốc
Một binh sĩ trên nền dàn loa đại ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Giới quân sự Hàn Quốc nối lại việc phát thanh tuyên truyền trên biên giới với CHDCND Triều Tiên và hiện thời chưa nhận thấy biểu hiện hoạt tính nào đó từ phía quân đội miền Bắc, - hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

"Chúng tôi tiếp tục phát thanh từ  bộ 10 loa đại. Hiện tại chưa thấy chuyển động gì từ phía lực lượng Bắc Triều Tiên", — hãng tin dẫn lời một quan chức Hàn Quốc.

 Hôm thứ Sáu, Hàn Quốc đã khôi phục việc phát thanh mang tính chất tuyên truyền bằng dàn loa đại bố trí trên biên giới với Bắc Triều Tiên. Hiệu suất âm thanh của những dàn loa cỡ đại này bao trùm địa bàn trong khoảng cách 24 km, vì vậy các bản tin và nhạc phát đi từ Hàn Quốc có thể nghe rõ không chỉ với binh lính trong khu phi quân sự, mà cả những người dân bình thường trên đất Bắc Triều Tiên. Ban lãnh đạo Bình Nhưỡng gay gắt lên án hành động của Seoul, nhận định rằng những gì đang diễn ra "khiến tình hình ở bờ vực chiến tranh", và về phần mình cũng xúc tiến nối lại phát thanh chĩa sang Hàn Quốc.

Hồi mùa hè, động tác khôi phục các chương trình phát thanh tuyên truyền của Hàn Quốc đã là nguyên cớ gây bùng phát căng thẳng nghiêm trọng trong quan hệ giữa hai miền Triều Tiên, dẫn đến cả những trận pháo kích sang lãnh thổ của nhau.  Tình hình được giải tỏa với điều kiện ngừng phát loa.

Quyết định nối lại phát thanh do Hàn Quốc đưa ra sau khi vào ngày 06 tháng Giêng Bắc Triều Tiên công bố thử nghiệm thành công bom hydro.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала