Tin truyền thông: Mỹ có thể điều động tàu sân bay hạt nhân tới Hàn Quốc

Mỹ có khả năng huy động tàu sân bay hạt nhân Ronald Reagan hiện neo tại Nhật Bản tới bán đảo Triều Tiên, sau việc Bắc Triều Tiên khẳng định thử nghiệm bom khinh khí vào ngày 6 tháng 1, - theo hãng tin Renhap.

Trước đó vào ngày Chủ nhật, một máy bay ném bom chiến lược B-52 có khả năng mang vũ khí hạt nhân đã rời căn cứ không quân Mỹ trên đảo Guam tới Hàn Quốc.

Máy bay ném bom B-52 - Sputnik Việt Nam
Mỹ đưa máy bay ném bom chiến lược B-52 đến Hàn Quốc
Hàn Quốc đã lên kế hoạch tập trận chung Mỹ-Hàn "Key Resolve" vào đầu tháng tới, còn đến tháng Ba là cuộc tập trận chung "Toksuri — Foal Eagle". Những hoạt động này được Bình Nhưỡng coi là sự diễn tập cho cuộc chiến tranh chống CHDCND Triều Tiên.

Theo Renhap, việc thử nghiệm vũ khí hạt nhân ở Bắc Triều Tiên rất có thể sẽ là một lý do để hoãn tập trận quân sự ở Hàn Quốc và tiếp đến và việc Bình Nhưỡng nhận được "tín hiệu cảnh báo" bằng sự xuất hiện ở vùng bờ biển Hàn Quốc của tàu sân bay hạt nhân Ronald Reagan, hiện đang được triển khai tại cảng Yokosuka, Nhật Bản.

Tháng 10 năm 2015, tàu sân bay này đã tham gia cuộc tập trận hải quân ở Hàn Quốc. Ronald Reagan có khả năng bố trí gần 80 máy bay chiến đấu và 5,4 nghìn người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала