Ông Rogozin: Đồng minh quân sự hùng mạnh sẽ bảo vệ Serbia trước mọi kẻ xâm lược

© Sputnik / Alexander KryazhevDmitri Rogozin
Dmitri Rogozin - Sputnik Việt Nam
Đồng minh quân sự hùng mạnh sẽ bảo vệ Serbia trước bất kỳ thế lực xâm lược và không cho phép tái diễn kịch bản 1999, - ông Dmitry Rogozin Phó Thủ tướng Nga đảm trách ngành công nghiệp quốc phòng tuyên bố như vậy khi đến Belgrade để tham gia Ủy ban Nga-Serbia về hợp tác kinh tế.

"Sức mạnh quân sự của cường quốc đồng minh với  sẽ trấn áp bất kỳ đối tượng xâm lược", — ông Rogozin nói với đại diện Sputnik như vậy, để trả lời cho câu hỏi, liệu Serbia có thể trông đợi sự hỗ trợ của Nga trong trường hợp tái diễn  kịch bản năm 1999, khi Nam Tư cũ (sau này tách thành Serbia và Montenegro) phải hứng chịu những trận ném bom dữ dội của NATO.

Nga và Serbia ký kết văn bản hợp tác kinh tế và kỹ thuật quân sự - Sputnik Việt Nam
Nga và Serbia ký kết văn bản hợp tác kinh tế và kỹ thuật quân sự

"Tất nhiên, Liên bang Nga bây giờ đã không còn là nước Nga năm 1999. Nga có Tổng thống khác, và những người nắm quyền cũng khác trước. Còn quân đội của chúng tôi, Lực lượng Không quân-Vũ trụ của chúng tôi, thì chắc các bạn cũng thấy, đang chứng tỏ rõ ràng ở Syria rằng Nga đã tiến lên đẳng cấp mới cao hơn và hùng mạnh hơn", — ông Rogozin nói thêm.

Theo lời Phó Thủ tướng, giả như ở Nam Tư năm 1999 từng có hệ thống như kiểu  S-300, thì "hẳn là đã không thể xảy ra thảm kịch khi đất nước thực sự  bị bắn phá tan tành vì người ta sử dụng vũ khí chính xác tầm xa".

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала