Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cấm công bố thông tin về vụ nổ ở Istanbul

© Fotolia / Pio SiChồng báo
Chồng báo - Sputnik Việt Nam
Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã ban lệnh cấm công bố trên các phương tiện truyền thông thông tin về vụ nổ ở Istanbul khiến 10 người, trong đó có 9 du khách người Đức thiệt mạng và 15 người khác bị thương, hãng Anadolu đưa tin.

Một vụ nổ rất mạnh đã xảy ra vào sáng thứ Ba gần Quảng trường Sultanahmet, cạnh bến xe điện đúng vào thời điểm khi ở đó đang có một nhóm du khách nước ngoài. Theo các nhà chức trách, có 10 người thiệt mạng, 15 người bị thương. Cảnh sát đã phong tỏa quảng trường Sultanahmet,  các chuyên gia rà phá thiết bị nổ đã đến hiện trường. Theo  cảnh sát, vụ nổ có thể do một kẻ đánh bom tự sát thực hiện.

Cảnh bờ biển phía nam bán đảo Crưm trong vùng ngoại vi Yalta Lớn - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sĩ Nga e ngại nguy cơ khủng bố do hủy qui chế miễn visa với Thổ Nhĩ Kỳ

Lệnh cấm công bố thông tin về vụ nổ liên quan đến tất cả các hình thức truyền thông, phỏng vấn, các bài viết phê bình hay tương tự trên báo chí, truyền hình, đài phát thanh, các mạng xã hội và tất cả các phương tiện truyền thông trên internet. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức và đã được thông báo chính thức tới tất cả các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ đã từng có các trường hợp cấm đăng hình ảnh và video liên quan đến các vụ tấn công khủng bố vì công tác điều tra hoặc vì lý do đạo đức. Lần gần đây nhất, lệnh cấm tương tự đã được ban hành khi cuộc tấn công khủng bố ở Ankara xảy ra hồi tháng Mười làm 103 người thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала