Bắc Triều Tiên không được dự diễn đàn Davos vì thử bom nhiệt hạch

© Flickr / (stephan)Quốc kỳ Bắc Triều Tiên
Quốc kỳ Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Ri Yong Su sẽ không được chờ đợi tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, Reuters đưa tin hôm thứ Tư, 13 tháng Giêng.

Liệu có xảy ra xung đột nhiệt hạch trên bán đảo Triều Tiên hay không? - Sputnik Việt Nam
Liệu có xảy ra xung đột nhiệt hạch trên bán đảo Triều Tiên hay không?
Ông Philipp Roesler, thành viên hội đồng quản trị của diễn đàn nói rằng quả thật từ năm 2015, các nhà tổ chức WEF đã mời Bình Nhưỡng tham gia phiên họp. "Tại thời điểm đó, CHDCND Triều Tiên thể hiện một số tín hiệu đáng khích lệ cho thấy rằng cuộc đối thoại quốc tế vẫn còn có thể xảy ra. Tuy nhiên, chúng tôi đã được biết những gì xảy ra trong tuần qua — tôi đang nói về vụ thử hạt nhân" — ông Roesler nói. Ông lưu ý rằng sau các sự kiện, cuộc đối thoại là không thể, vì vậy lời mời sẽ phải hủy bỏ.

Diễn đàn kinh tế thế giới là tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ, tổ chức họp thường niên tại Davos dành cho các doanh nhân lớn, các chính trị gia, nhà tư tưởng và nhà báo từ khắp nơi trên thế giới. Phiên họp sắp tới sẽ được tổ chức từ ngày 20-23 tháng 1 năm 2016. Lần cuối cùng đại diện Bình Nhưỡng đã tham gia hoạt động của Diễn đàn vào năm 1998.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала