VKS Nga và liên minh phương Tây ở Syria: Hãy cảm nhận sự khác biệt

© Sputnik / Alexander VilfIgor Konashenkov
Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam
Thiếu tướng Igor Konashenkov, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu đã đặc biệt lưu ý tới những thông tin được phương tiện truyền thông phương Tây và các nhà hoạt động nhân quyền phổ biến, cáo buộc Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (viết tắt - VKS) không kích thường dân.

Ông nhấn mạnh rằng, nhóm không lực của Nga chỉ thực hiện đánh bom những kẻ khủng bố sau khi thông tin được xác nhận qua vài kênh khác nhau.

"Xin các vị lưu ý rằng, các cuộc không kích của chúng tôi ở Syria nhằm vào cơ sở của những kẻ khủng bố chỉ được tiến hành sau khi có xác nhận thông tin thông qua vài kênh. Trong trường hợp có rủi ro cho tính mạng của dân thường, mục tiêu không thể bị tấn công," — Thiếu tướng Konashenkov khẳng định.

Bản đồ của Trung Đông: Syria được đánh dấu bằng ghim giấy - Sputnik Việt Nam
Hơn 150 khu dân cư Syria được giải phóng trong tháng Mười Hai và đầu tháng Giêng

Theo lời ông, đây chính là sự khác biệt cơ bản giữa cách làm việc của Lực lượng VKS Nga tại Syria và cái gọi là liên minh chống ISIL do Hoa Kỳ dẫn đầu.

"Theo phóng viên CNN Barbara Star tại Lầu Năm Góc, nơi người ta nói với cô ấy rằng, ban chỉ huy Mỹ thực hiện quyết định đánh bom với điều kiện con số thường dân thiệt mạng không quá 50 người. Xin hãy cảm nhận sự khác biệt. Không quân của chúng tôi thậm chí không lập kế hoạch không kích nếu có bất kỳ xác suất thương vong trong thường dân," — ông Konashenkov cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала