Bà Zakharova: Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ nhìn thấy những gì họ tự nghĩ ra

© Sputnik / Vladimir AstapkovichMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Mỹ, “không nhìn thấy" sự trợ giúp nhân đạo của Nga dành cho Syria, cũng giống như trong trường hợp Ukraine, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định.

"… Thực tế về việc Bộ Ngoại giao Mỹ không nhìn thấy viện trợ nhân đạo của Nga, được chuyển giao cho Syria trong 4 năm qua, là chuyện bình thường, bởi vì họ chỉ quen nhìn thấy những gì bản thân họ tự nghĩ ra mà thôi," — bà Maria Zakharova đã viết trên trang Facebook của mình khi bình luận về ý kiến của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby rằng ông "không thấy bằng chứng về" sự viện trợ của Nga cho Syria.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga nhắc lại rằng, trước đây Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng không nhìn thấy các đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo ở Ukraine, họ chỉ nhìn thấy "trong xe tháp tùng nhân đạo có xe tăng ẩn giấu, mà lại không thấy những chiếc máy phát điện."

"Đặc biệt dành cho các đồng nghiệp, tại cuộc họp báo tiếp theo tôi sẽ kể về sự viện trợ mà mấy năm qua Nga đã dành cho nhân dân Syria. Tôi không khó khăn gì để làm việc đó" — Maria Zakharova cam kết trên mạng xã hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала