Sự giàu có của nước Mỹ phụ thuộc vào tổ hợp khủng bố quân sự-công nghiệp

© AP Photo / Vadim GhirdaTàu sân bay Mỹ
Tàu sân bay Mỹ - Sputnik Việt Nam
Động thái xâm nhập của Hoa Kỳ vào các nước khác sản sinh ra chủ nghĩa khủng bố và những kẻ thù của đất nước, thế nhưng người Mỹ lại khăng khăng không thừa nhận thực tế này. Đó là nhận xét của quan sát viên Bruce Fein trong bài đăng trên The Washington Times.

Theo quan điểm của chuyên viên, Hoa Kỳ cố gắng tìm mọi cách thâu tóm quyền lực y như những  đế chế khác trong quá khứ. Thoạt tiên Hoa Kỳ đi tới chiến tranh với Anh vì nền độc lập, sau đó bảo vệ các đồng minh trong Thế chiến I, tiếp đến bắt đầu tự nghĩ ra cho mình "các đồng minh"  thí dụ như ngụy quyền ở Nam Việt Nam, Kuwait và Somalia.

Cuối cùng, Washington đã bắt đầu gây chiến vì lợi ích của chiến tranh và  hóa ra không thể giành thắng lợi trước  chủ nghĩa khủng bố quốc tế, — quan sát viên Fein nhận xét.

Khẩu súng - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng công bố quy định mới về buôn bán vũ khí ở Hoa Kỳ

Tác giả bổ sung thêm rằng Hoa Kỳ không chịu thừa nhận rằng chính họ luôn tạo ra kẻ thù cho mình trên toàn thế giới. Quan sát viên dẫn lời nhà văn Mỹ nổi tiếng Upton Sinclair rằng "rất khó thuyết phục một người về cái gì đó, khi mà thu nhập của người ấy phụ thuộc chính vào sự không hiểu biết này".

"Sự phồn vinh với hàng nghìn tỉ USD, quyền lực khổng lồ và qui chế xã hội độc tôn đang ẩn giấu đằng sau tổ hợp khủng bố quân sự-công nghiệp của chúng ta. Nó thăng hoa nhờ những cuộc chiến tranh vĩnh cửu và tưởng tượng về những nguy cơ và đe dọa của sự tồn tại", — quan sát viên của The Washington Times nhấn mạnh.

Theo quan điểm của tác giả Fein, Hoa Kỳ sẽ có tự do hơn, sung túc hơn và an toàn hơn nhiều, nếu rút quân hoàn toàn khỏi Trung Đông và  bố trí các binh sĩ ở nội địa quốc gia chỉ để bảo vệ biên giới của chính đất nước mình.

Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ

Thay vào đó,  - nhà báo viết —, Hoa Kỳ tiến hành xâm nhập quân sự vào các nước Trung Đông, dành hỗ trợ cho những chế độ cai trị tàn bạo và tham nhũng, gây ra phản ứng hiển nhiên từ phía các cư dân bị áp bức. Washington tài trợ cho các những  quốc gia tồn tại cảnh đàn áp, tra tấn và giết người, như Saudi Arabia, — quan sát viên của The Washington Times nhận định.

"Như vậy, về thực chất Nhà nước Hoa Kỳ của chúng ta được nuôi dưỡng và tiếp sức bằng tổ hợp khủng bố quân sự-công nghiệp, sát thủ lớn nhất của tự do", — tác giả kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала