Nga và Iran tăng cường hợp tác du lịch

© AFP 2022 / Atta KenareQuảng trường Tự do ở Tehran
Quảng trường Tự do ở Tehran - Sputnik Việt Nam
Phái đoàn Iran do Phó Giám đốc Tổ chức du lịch, thủ công mỹ nghệ và di sản văn hóa của Iran (ICHTO) ông Morteza Rahmani Movahed dẫn đầu đã đến Matxcơva để thảo luận về việc mở rộng sự hợp tác du lịch.

Trưởng đoàn đại biểu Iran đã tiến hành cuộc đàm phán với Chủ tịch Cơ quan Du lịch Liên bang Nga Oleg Safonov. Tại Đại sứ quán Iran đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các đại diện doanh nghiệp du lịch Nga và các phương tiện truyền thông.

Tại cuộc họp này ông Morteza Rahmani Movahed cho biết rằng, trong năm 2015 số lượng khách du lịch Iran tới thăm Nga đã tăng thêm 64%. Iran vào danh sách 10 quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng điểm tham quan, và các công ty du lịch của Iran sẵn sàng đón tiếp du khách Nga. Trong nước có 4.700 văn phòng của các công ty du lịch, có hơn 1.100 khách sạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của mọi tầng lớp khác nhau, đang xây dựng thêm 900 cơ sở vui chơi giải trí. Ông Morteza Rahmani Movahed đặc biệt nhấn mạnh rằng, theo lời Chủ tịch Cơ quan Du lịch Liên bang Nga Oleg Safonov, Nga sẵn sàng mở rộng hợp tác với Iran trong lĩnh vực du lịch.

Thổ Nhĩ Kỳ tự làm sụp đổ ngành du lịch trong nước - Sputnik Việt Nam
Thảm họa với các doanh nghiệp du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ

Trả lời phỏng vấn của đài Sputnik, ông Morteza Rahmani Movahed nói:

"Vào thời điểm hiện tại có điều kiện rất thuận lợi cho việc mở rộng hợp tác Iran-Nga trong lĩnh vực du lịch. Tất nhiên, chúng tôi muốn để sự hợp tác nâng lên một mức độ cao hơn. Cả Nga và Iran đều có rất nhiều điểm đến thú vị. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng, sau khi Hiệp định về cơ chế thị thực thuận lợi đi vào hiệu lực, và sau khi tăng thêm số chuyến bay hai chiều, lượng khách du lịch của hai nước sẽ tăng lên đáng kể. Iran và Nga đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng, điều này cũng sẽ tác động tích cực đến sự hợp tác du lịch. Ví dụ, trong thời gian chuyến thăm Matxcơva, chúng tôi đã đạt thỏa thuận với các đối tác Nga về sự tham gia chung của đại diện các doanh nghiệp du lịch lớn trong các cuộc triển lãm du lịch quốc tế ở Tehran và Matxcơva. Đây là một cơ hội tuyệt vời để nghiên cứu kỹ lưỡng hơn thị trường du lịch của hai nước và nhu cầu của khách du lịch, cũng như để giải quyết vấn đề visa. Chúng tôi đã chính thức đề nghị tổ chức các tour du lịch cho lãnh đạo các công ty lữ hành lớn nhất của Iran và Nga để họ tìm hiểu tốt hơn về tiềm năng du lịch của hai nước.  Đừng quên rằng, Nga và Iran là hai nước gần gũi với nhau với lịch sử và nền văn hóa lâu đời. Đây là một động lực tuyệt vời cho sự phát triển ngành du lịch. Bằng cách này, tiềm năng du lịch của Iran sẽ giúp lấp đầy những khoảng trống đã hình thành do mối quan hệ của Nga với Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập đã xấu đi. Chúng tôi sẵn sàng quanh năm đón khách Nga. Tất nhiên, chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng nhu cầu của du khách Nga và sẽ cố gắng cung cấp cho họ các dịch vụ chất lượng cao nhất".

Những đồng lúa ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch Nga thay Ai Cập bằng Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam

Ngày 30 tháng 1, hiệp định Nga-Iran nới điều kiện cấp thị thực du lịch và một số loại thị thực khác sẽ đi vào hiệu lực. Và việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Iran sẽ giúp giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực ngân hàng, kể cả thủ tục thanh toán giữa các công ty du lịch của  Iran và Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала