Truyền thông Ý: Kaliningrad có thể đáp trả đích đáng đòn tấn công phủ đầu của NATO

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa “Iskander E”
Tổ hợp tên lửa “Iskander E” - Sputnik Việt Nam
Nga tăng cường củng cố Kaliningrad khiến các tướng lĩnh Hoa Kỳ quan ngại. Theo Il Giornale, một nhóm quân đội trong lãnh thổ xa khu vực chính của Liên bang Nga có thể đáp trả đích đáng cuộc tấn công phủ đầu đầu của NATO.

Theo tác giả bài viết, “phát hiện” này khiến chỉ huy của lực lượng không quân Hoa Kỳ ở châu Âu, tướng Frank Gorenka lo ngại trước "tình hình rất nguy hiểm".

Xe địa hình mới của Nga TTM-4902 Ruslan - Sputnik Việt Nam
Truyền thông phương Tây ca ngợi xe địa hình mới của Nga
Kremlin bố trí tại Kaliningrad ba lữ đoàn ưu tú trang bị đầy đủ. Ngoài ra, có thể Nga còn bố trí trong khu vực các vũ khí tối tân nhất của mình trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng: từ hệ thống tên lửa phòng không S-400 "Triumph" cho đến tên lửa đạn đạo "Iskander-M".

Báo Italy gọi hệ thống tên lửa "Iskander" là một trong những vũ khí nguy hiểm nhất trong kho vũ khí của Nga. Tổ hợp có tầm bắn tối đa 480 km, có thể vượt qua các hệ thống phòng không tiên tiến nhất, bao gồm cả các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Vũ khí được triển khai trong 16 phút, và trong trường hợp sẵn sàng tác chiến – chỉ 4 phút. Tên lửa thứ hai có thể được phóng ra trong vòng chưa đầy 50 giây.

"Biệt lập với Nga, ngoại trừ các tuyến đường biển, Kaliningrad luôn luôn được coi là mắt xích yếu nhất trong chiến lược mới của Nga, nhưng nó đủ kiên cố để gây thiệt hại tối đa trong trường hợp tấn công phủ đầu của NATO", — tờ báo Italy kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала