Ông Tsipras hứa: Trong năm năm xây dựng đất nước Hy Lạp mới

© REUTERS / Francois Lenoir Alexis Tsipras
Alexis Tsipras - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tuyên bố rằng năm 2016 là bước ngoặt thoát ra khỏi khủng hoảng cũng như sự bảo trợ của các nhà cấp tín dụng, còn đến năm 2021, khi đất nước kỷ niệm 200 năm cuộc cách mạng, thì sẽ xây dựng được một Hy Lạp mới.

Ông Thủ tướng tuyên bố điều này trong  cuộc họp chính trị tại tổ hợp thể thao taekwondo với  bài phát biểu dài một giờ nhan đề "Một năm tả khuynh, một năm chiến đấu. Chúng ta đang tiến lên phía trước".

Alexis Tsipras - Sputnik Việt Nam
Truyền thông thế giới nói về chiến thắng "gây sốc" và cách lựa chọn của dân Hy Lạp

Theo lời ông, mọi hy vọng và ước mơ của giới trẻ không chỉ đơn thuần là lý thuyết sách vở mà có thể trở thành hiện thực trong đời sống.

"Chúng ta sẽ  thay đổi mọi thứ ở nước ta và ở châu Âu. Chúng ta sẽ kết liễu sự hăm dọa của các thế lực phản động  ở châu Âu. Chúng ta tự hào vì đang đứng vững trên đôi chân của mình, và chúng ta sẽ bỏ lại đằng sau thứ chế độ của những nhà tài phiệt", — ông Tsipras tuyên bố.

Ông hứa hẹn rằng Chính phủ sẽ  đạt tới đánh giá đầu tiên của các nhà cấp tín dụng về thành quả cải cách và bắt đầu đàm phán giảm nợ.

Thủ tướng Tsipras nhận định, các thế lực bảo thủ sẽ không chấm dứt toan tính đả kích Chính phủ tuy nhiên ông cam đoan rằng phái đối lập sẽ chẳng làm gì nổi.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала