Với sự hỗ trợ của VKS Nga, quân đội Syria và phe đối lập đã giải phóng 28 khu dân cư

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationSergey Rudskoy
Sergey Rudskoy - Sputnik Việt Nam
Từ ngày 22 tới 24 tháng Một, các máy bay của nhóm không quân Nga ở Syria đã thực hiện 169 lần xuất kích tấn công 484 cơ sở hạ tầng của khủng bố.

Người đứng đầu Tổng cục tác chiến của Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Sergey Rudskoy công bố thông tin này.

Su-24 - Sputnik Việt Nam
Lực lượng VKS Nga đánh bom các thủ lĩnh IS theo chỉ dẫn của phe đối lập với chính phủ

Theo ông, nhờ sử dụng các cuộc không kích của Nga, lực lượng quân đội Syria đã đạt được tiến bộ đáng kể trong các cuộc tấn công ở khu vực phía bắc Latakia. "Chỉ trong những ngày qua, hơn 92 cây số vuông và 28 khu dân cư trong khu vực này, bao gồm cả khu định cư Rabia có tầm quan trọng chiến lược cho những hoạt động tiếp theo đã được giải phóng khỏi tay những kẻ khủng bố",- vị trung tướng nói thêm.

"Trước khi thực hiện các cuộc không kích vào quân khủng bố, tất cả mọi thông tin nhận được về vị trí các cơ sở khủng bố IS trong khu vực Deir ez-Zor và việc sử dụng chúng cho các mục đích quân sự đã được kiểm tra chéo qua nhiều kênh, bao gồm cả của các đại diện phe đối lập Syria trong khu vực và các phương tiện bay không người lái",- người đại diện Bộ Tổng tham mưu Liên bang Nga nhấn mạnh.

"Theo các dữ liệu kiểm tra khách quan, tất cả các mục tiêu đã định trong khu vực Deir ez-Zor đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Việc thực hiện các cuộc không kích hàng loạt vào những mục tiêu khủng bố IS ở Syria vẫn đang tiếp tục",- trung tướng Rudskoy kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала