Trẻ em - vũ khí của bọn khủng bố

© AFP 2022 / Sanjay KanojiaTrẻ em
Trẻ em - Sputnik Việt Nam
Đã mấy hôm nay, nhóm Special Protection Group của Ấn Độ và tình báo Ấn Độ đang trong tình trạng báo động cao sau khi nhận được thông tin rằng một nhóm trẻ em liều chết ở tuổi 12-15, có liên quan với IS đã vượt qua biên giới vào Ấn Độ. Theo cơ quan tình báo, mục tiêu chính của nhóm là tấn công Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Cảnh sát trưởng của bang Uttar-Pradesh, ông Vikram Singh cho biết khi trả lời phỏng vấn đài Sputnik:

"Đảm bảo an toàn cho thủ tướng là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Không quan trọng, đó là đứa trẻ, phụ nữ hoặc người cao tuổi, nếu không qua kiểm tra thích hợp thì không một ai được tới gần ông Modi. Mặc dầu trẻ em 12-15 tuổi gần như không thể không bị phát hiện giữa đám đông. Mọi người đều biết rằng, bỏ qua quy tắc về an ninh, ông Modi thích giao tiếp với thiếu nhi, đó chính là con bài mà những kẻ khủng bố hy vọng sẽ sử dụng chiến binh liều chết nhỏ tuổi.” Ấn Độ và các nước láng giềng là những lò rèn hoàn hảo để đào tạo các chiến binh trẻ em. Tỷ lệ sinh đẻ cao và sự nghèo đói khiến cho trẻ em cơ nhỡ trên đường phố gia tăng. Và ở Ấn Độ, trong số tầng lớp dưới vẫn còn tồn tại thực tế bán những đứa con sinh ngoài ý muốn làm nô lệ.

Tàu sân bay Vikramaditya - Sputnik Việt Nam
Cuộc đấu vì Sri Lanka: Colombo đón tàu chiến Ấn Độ và Trung Quốc
Tại Ấn Độ, khu vực diễn ra hoạt động khủng bố tích cực là Kashmir. Theo số liệu tình báo Ấn Độ, "nhà máy" cho ra sản phẩm chiến binh tự sát trẻ em cũng tồn tại ở nước láng giềng như Afghanistan và Pakistan.

Một vấn đề không kém phần quan trọng trên thực tế là tin tức như vậy trở thành một loại quảng cáo tuyên truyền cho những kẻ khủng bố, chủ yếu hướng vào giới trẻ. Bất kỳ tổ chức khủng bố nào muốn trở nên nổi tiếng hơn và có thể tuyển thêm thành viên, một cuộc tấn công thành công vào các nhà lãnh đạo chính trị luôn là mục tiêu hấp dẫn và xứng đáng để cố gắng đạt được. Đặc biệt là khi nói đến Ấn Độ.

Các tổ chức khủng bố như IS nhiều lần tuyên bố rằng Ấn Độ, với cộng đồng Hồi giáo lớn, có thể và cần phải trở thành một nước Hồi giáo và không thể được lãnh đạo bởi người không theo Hồi giáo. Đối với các tổ chức như vậy, Ấn Độ là đất nước đầy hứa hẹn, có thể đáp ứng nhiệm vụ tuyển mộ nhiều người ủng hộ và tạo ra cơ sở riêng trong giới thanh niên Hồi giáo Ấn Độ.

Trong khi đó, tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng do nỗ lực của IS, trẻ em trở thành những con tốt trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố. Nhà báo Pakistan, Tiến sĩ Mujahid Mirza cho biết:"Đối với bất kỳ người nào ít nhiều có lý trí bình thường, điều đó có vẻ hoang dã và báng bổ. Đưa trẻ em tham gia vào các loại hành động khủng bố là điều cấm kỵ đối với tất cả các tôn giáo và trái ngược với bất kỳ mọi hệ tư tưởng. Trẻ em đang trở thành những con tốt trong cuộc chiến. Và chúng ta có thể lên án hành vi như vậy nhiều đến mức nào đi nữa, nhưng chỉ có một con đường duy nhất là đấu tranh chống khủng bố."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала