Forbes: Các nhà đầu tư phương Tây đang nóng lòng chờ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga

© Sputnik / Kirill KallinikovMoskva
Moskva - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia phân tích của tạp chí Forbes Kenneth Raposa giải thích lý do tại sao việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ “thay đổi mọi thứ” đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

“Cổ phiếu của Nga đã giảm giá trong năm nay, nhưng những chỉ số của chúng trong index MSCI EM và S&P 500 vẫn còn ở giá trị dương. Hãy hình dung điều gì sẽ xảy ra khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ”,- ông viết.

“Tôi không nghĩ rằng việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt sẽ thay đổi tình hình kinh tế Nga trong ngắn hạn, tuy nhiên đối với các nhà đầu tư, việc này sẽ đóng một vai trò quan trọng đặc biệt”,- ông Martin Chermoy, Giám đốc điều hành của Prosperity Capital Management – một công ty đầu tư, nói với Forbes.

Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
Ông Pushkov bác bỏ tin PACE quyết định trừng phạt người thăm Crưm
Theo lời ông Chermoy, ông biết việc một số quỹ sợ đầu tư tiền của họ vào Nga do những lệnh trừng phạt vì lo ngại rằng việc áp đặt những biện pháp chế tài tương tự sẽ chống lại chính bản thân họ. Nhưng một khi nguy cơ như vậy không tồn tại nữa, đất nước sẽ được ngợi khen, ông nhận định. Nhiều công ty đã rời bỏ thị trường Nga trong 18 tháng vừa qua sẽ quay trở lại.

Bình luận viên của tạp chí Forbes nhắc nhở về số phận của BNP Paribas, ngân hàng Pháp đã bị phạt hàng tỷ đô la do vi phạm chế độ trừng phạt đối với Cuba, Iran và Sudan. Không ai muốn ở vào vị trí của BNP, nhưng khi bức màn sắt những lệnh trừng phạt của phương Tây rơi xuống, các công ty đầu tư chắc chắn sẽ dần dần, mặc dù thận trọng, quay trở lại Nga, ông Raposa viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала