Ông Medvedev: Mua công nghệ là nhiệm vụ quan trọng trong điều kiện trừng phạt kinh tế

© Sputnik / Ekaterina ShtukinaDmitry Medvedev
Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev chỉ ra rằng, trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt, điều quan trọng là tìm mua công nghệ chứ không phải các tổ hợp dịch vụ, đặc biệt trong ngành công nghiệp dầu mỏ.

"Trong các điều kiện trừng phạt, bao gồm có sự hạn chế chuyển giao công nghệ cho chúng ta, lại càng quan trọng việc rút khỏi thực tiễn không mua công nghệ mà các tổ hợp dịch vụ. Cách làm này đang được những ngành khác nhau khai thác, thẳng thắn mà nói, ngay cả trong sản xuất dầu mỏ," – Thủ tướng Medvedev cho biết tại cuộc họp ủy ban chính phủ về thay thế nhập khẩu.

"Ví dụ, khi hoạt động khoan giếng được giao cho nhà thầu là công ty nước ngoài, bên trước hết sản xuất thiết bị cho bản thân, tự tiến hành thăm dò, tự khoan và lắp đặt đường ống, có nghĩa họ cung cấp tất cả những dịch vụ này. Vậy sau đó chúng ta sẽ còn lại gì? Chúng ta chỉ có đường ống và công nghệ số không về thăm dò và khoan. Như vậy là không đúng," — Thủ tướng bổ sung.

Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Medvedev: Cần giảm đáng kể chi ngân sách
Lãnh đạo chính phủ Nga lưu ý điều này không có nghĩa cần thiết loại bỏ tận gốc loại hình hệ thống dịch vụ, “nhưng nói chung là không đúng, và không thể trở thành đường lối chiến lược."

"Tất nhiên, chúng ta cần công nghệ của riêng mình, cần hoạt động sản xuất nội địa và thị trường dịch vụ của mình,"
 — Thủ tướng nhấn mạnh và nói thêm rằng quan điểm này phải được phản ánh trong các tài liệu kế hoạch chiến lược.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала